สวัสดีค่ะ

ขอปรึกษานํ้านมไม่ไหลเลยค่ะ พึ่งคลอดน้องได้2วันนํ้ายังไม่มีเลย ยังปั๊มนมไปให้ลูกกินค่ะพอดีตอนคลอดน้องสายสะดือพันคอน้องนะค่ะตอนนี้ใช้เครื่องช่วยหายใจ. ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ลองทำตามข้างล่างดูค่ะ 👇👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ตอนนี้แม่ดื่มไปเลย 3 เวลา ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ ☝️ปั๊มนมตามรอบ ทุก 2-3 ชม. จะมีน้ำนมหรือไม่มีก็ต้องปั๊ม หรือบีบก็ได้ค่ะหากไม่มีเครื่องปั๊มนม หากมีน้ำนมไหลมาแม้นิดเดียวก็รวบรวมไว้ แล้วส่งไปให้น้องกินนะคะ ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ❤❤ ขอให้น้องดีขึ้น และได้กลับบ้านไวๆ นะคะ

4y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ