ถามแม่ๆ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ พึ่งคลอดน้องได้2อาทิตย์. ทานน้ำเย็นได้ไหม

แม่ทานน้ำเย็นน้ำแข็งมาเต็มเลยจ้า หมอบอกไม่มีผลเพราะน้ำเย็นเข้าสู่ร่างกายจะปรับเป็นอุณหภูมิปกติ ตอนนั้นน้ำนมก้อเยอะนะคะเน้น เน้นทานน้ำขิงหัวปลี บำรุงจ้า

ทานได้ค่ะ ไม่มีผลกะน้ำนมเท่าไหร่ แต่มีผลกับการใหลเวียนของเลือด ในคุณแม่หลังคลอดและการขับน้ำคาวปลาค่าน้ำอุ่นจะใหลเวียนได้ดีกว่าจ้า

บ้านนี้ก็น้ำเย็นซะส่วนใหญ่ค่ะ อาการช่วงนี้ถ้าน้ำอุ่นคงไม่ไหว น้ำนมก็เยอะเหมือนเดิม น้องกินแทบไม่ทัน

เรากินค่ะ น้ำนมมาเยอะปกติ หมอเขาไม่ได้บังคับนะคะว่าควรกินน้ำอุณภูมิแบบไหน มีแต่บอกให้กินน้ำเยอะๆ

บ้านนี้ไม่ทานน้ำเย็นเลยค่ะทานแต่น้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปกติค่ะ ทานแบบนี้จนกว่าน้องกินนมชงค่ะ

บ้านนี้คุณยายไม่ยอมให้ทานครับ ให้ทานแต่น้ำอุ่นๆตลอด 3 เดือนเลยครับ กลัวน้ำนมจะหายครับ

ได้ค่ะ แต่ถ้าน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องก็ช่วยเรื่องของน้ำนมอีกนิดค่ะ

เราก้ทานนะ แต่ก้ไม่บ่อย อากาศร้อนแบบนี้จะทานแต่น้ำอุ่นก็ ไม่ไหวจ้ะ

ทานได้จ้าแม่แต่อย่าเนอัเกินเดี๋ยวปวดท้องนะคะแม่

ทานได้ปกติค่ะ