ความมดันสูง140-150 หมอบอกเสี่ยงครรภ์เป็นพิษคะ ใครเป็นบ้างตอนนี้27สัปดาห์4วันน้องโตปกติคะประมาน1โล

ขอปรึกษาคะ

เรา 28w4d หมอนัดปกติ ผลปรากฎว่าความดันสูง ทั้งสามรอบเลย หมอเลยให้ไปที่รพ. ตรวจ ผลปัสสาวะหาค่าโปรตีน แล้ววัดความดันอีกรอบ แต่ความดันปกติ แต่ค่าปัสสาวะมีโปรตีนมานิดหน่อย หมอเลยบอกว่า ครรภ์เป็นพิษระยะแรกเริ่ม ให้รักษาความดันให้ดี เราว่าถ้าให้ชัวร์ไปตรวจที่รพ. เลยจะได้รู้ว่าเป็นหรือป่าว เพราะเค้าตรวจละเอียดมาก

5y trước

บ้านนี้33วีคกว่า ความดันปกติแต่มีโปรตีนในปัสสวะ แบบนี้จะมีโอกาสความดันสูงไหมคะ ตอนปลายทางอะค่ะ?? แต่ไปตรวจทีไร ความดันก็ปกติอยู่ ลุ้นจัง😔

เจอเยอะเลยคุณแม่ที่ครรภ์เป็นพิษตอนคลอด คนแถวบ้านเราเล่าว่า เขาคลอดแบบผ่า พอผ่าเสร็จลูกคลอดเรียบร้อย เขามองไม่เห็น หายใจไม่ออก หมอบอกครรภ์เป็นพิษ ให้ยาเยอะแยะทางสายน้ำเกลือ ช่วยชีวิตแม่ไว้1คืนแม่ก็ หาย โอยยยเสียวเลยค่า เขาเล่าแบบนี้ก็กลัวมาก

ตอนท้องเราก็เลือดจาง หมอเป็นห่วงเหมือนกัน แต่คลอดมาลูกปกติค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

หมอไม่ให้ยามาทานหรอค่ะ บ้านนี้ก็ความดันสูงคลอดน้องได้1เดือน6วันแล้วค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ

ใช่ค่ะ เสี่ยง คุมอาหาร ออกกำลังกายนะคะ

คุมอาหาร ออกกำลังกายเบาๆค่ะ

5y trước

น้องเเข็งเเรงปลอดภัยดีคะไม่มีภาวะใดอันตรายคะ☺️☺️☺️