คุณแม่เบาหวานตั้งครรภ์

ขอประสบการณ์จากคุณแม่เบาหวานตั้งครรภ์หน่อยค่ะ ตอนนี้เรามีปัญหากับการกินมากเลยค่ะ ตั้งครรภ์ 24Wแล้ว หิวมากเลยค่ะ กินข้าววันล่ะ 3มื้อ ขนมหวานหมอสั่งงด ผลไม้หมอสั่งงด นมหมอให้กินแต่นมจืด ข้าวให้กินมื้อล่ะ2ทัพพี เราแพ้ข้าวกล้องทุกชนิดกินไม่ได้เลยค่ะ กินได้แต่ข้าวขาว ทรมานใจมากเลยค่ะ วันๆกินไม่อิ่ม 🥺🥺 แล้วพอหิวลูกก็ดิ้นแรง จนปวดท้อง เราฉีดยาวันล่ะ 4เข็ม เช้า,เที่ยง,เย็น =20ยูนิต ก่อนนอน 30ยูนิต อยากทราบว่าคุณแม่ที่เป็นเบาหวานต้องคุมอาหารแบบเรามั้ยคะ แล้วหิวโหยเหมือนกันบ้างหรือเปล่า😭😭😭

1 Trả lời

33วีค ยังไม่ได้ฉีดค่ะ หมอให้มาคุมอาหารก่อน ผลไม้ทานได้แต่ต้องไม่หวาน ไม่สุกเกินไป หมอแบ่งอาหารมาให้6มื้อ เช้า เที่ยง เย็น ปกติ แล้วจะมีมื้อว่าง คือช่วง10โมง บ่าย2 แล้วก็6โมงเย็นค่ะ ช่วงมื่อว่างจะมีอาหารให้กินแค่3อย่าง 1อย่างต่อ1มื้อว่าง เป็นแครกเกอร์หรือขนมปังน้ำตาลน้อยๆ นมจืด1กล่องเล็ก ผลไม้ส่วนมากให้แค่8คำหรือประมาณครึ่งลูกค่ะ

3y trước

โชคดีจังค่ะ ของเราหมอให้กิน3มื้อ เพราะต้องเจาะน้ำตาลส่งให้หมอดู ก่อนอาหารและหลังอาหาร2ชม. 3มื้อค่ะ หิวโหยมากเลยค่ะแม่