ท้อง36+3wมีอาการท้องปั้น+แข็งนาน วันนึ่งประมาณ3-4ครั้งต่อวันจะต้องไปหาหมอมั้ยคะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ เราปั้นและแข็งบ่อยวันนึง แต่ไม่ได้ปั่นถี่ หมอให้นอน อย่าทำงานหรือยกของหนัก และได้ยามาสอดช่องคลอดค่ะ เพื่อคลายการปั้นของหมดลูกค่ะ ถ้ามดลูกปั้นบ่อย เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนนี้น้องดิ้นอยู่ปกติก็ไม่อันตรายค่ะ แต่ถ้าแข็งถี่สม่ำเสมอและระยะเวลาแคบลงเรื่อยๆ ต้องไปหาหมอค่ะ เสี่ยงต่อการที่เด็กสำลักน้ำคร่ำได้ค่ะ

1y trước

ขอบคุณนะคะแม่💗

ถ้าวันละ 3-4 ครั้งถือว่าปกติค่ะ ถ้าแข็งถี่ทุก 5 นาทีควรไปหาหมอค่ะ

1y trước

https://youtu.be/acWWYl4AvqA แม่ลองดูคลิปนี้นะคะ

บ้านนี้พยาบาลบอกว่าถ้าแข็งเกิน4ครั้ง/ชั่วโมงให้ไปตรวจค่ะ

1ชั่วโมง มากกว่า2ครั้งให้รีบไปหาหมอค่ะ

1y trước

ขอบคุณนะคะ💗

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

สู้ๆ ค่ะแม่