มีแม่ๆคนไหนติดชาเย็นตอนตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ 🤣 คือเราติดหนักมาก เลยอยากรู้ว่าแม่ๆบ้านอื่นเป็นเหมือนกันมั้ย 😂 #25weeks

ก่อนท้องกินทุกวันและชอบแบบหวานน้อยอยู่แล้ว พอท้องเลยลองคุยกับหมอ หมอบอกกินได้แต่อย่าเกินวันละแก้วแล้วขอหวานน้อยนะเพราะต้องระวังเรื่องเบาหวาน เราก็สบายใจขึ้นค่ะ แต่ก็ลดลงมาเองคือกินวันเว้นวันค่ะ

อยากกินมากค่ะ แต่หมอห้าม บอกจะทำให้รกเสื่อมได้ เลยได้แต่แอบกินบางทีนิดหน่อย และมีความรู้สึกว่าลูกดิ้นเยอะมากหลังกิน เลยต้องพยายามอดใจตัวเองเพื่อลูก

ติดชานมเหมือนกันค่ะ ตอนแรกกินแบบใส่น้ำน้ำตาลแล้วมีความเสี่ยงเบาหวานสูงมาก เรยเปลี่ยนกินไม่ใส่น้ำตาล พอไปเจาะเลือดอีกทีก็ไม่มีความเสี่ยงแล้วค่ะ

บ้านนี้ไตรมาส3แล้ว กินวันเว้นวันแถมหวานปกติเลย ทั้งชาเย็น ชาเย็น นมสด อยากกินทุกครั้งที่ขับรถผ่านแต่บางทีแม่ต้องห้ามใจตัวเองทุกรอบเลยค่ะ

2y trước

ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ แต่ก็กังวลอยู่เหมือนกันกลัวไม่ผ่านเลยค่ะแม่

บ้านนี้ท้อง 5 เดือนจ้า ขายน้ำปั่นทุกวัน มีกินทุกวัน แค่วันละแก้วนะคะ มากกว่านี้ไม่ดีต่อน้องค่ะ เรายังกลัวเป็นเบาหวานเลยยย อดไม่ได้

ตอนท้อง 4เดือน โกโก้ทุกวัน แก้วใหญ่ด้วยค่ะ แต่ตอนนี้ 8 เดือนแม่เบาลงมาบ้างแล้ว กลัวอ้วนหลังคลอด อาทิตย์นึงดื่มสัก 2-3แก้วค่ะ😅

บ้านนี้ติด ชานมไข่มุกค่ะ ไตรมาส3 หิวหนักมาก อาทิตย์ละ 1-3 แก้ว พอมีแรง 😂😂 แต่กินแบบหวานน้อยนะคะ ตอนนี้ 34 week ก็กินอยู่ค่ะ

เป็นค่ะ กินทุกวันเลย🥤ต้องกินวันละแก้ว ไม่ได้กินเหมือนกินข้าวไม่อิ่ม ตอนนี้ 24/6 week เดือนหน้าตรวจเบาหวาน แอบกลัวมากๆ😂

บ้านนี้ทาน วันเว้นเวันแทบว่าได้เลยค่ะ กาแฟบ้าง ชาเขียว มัทฉะ โกโก้ ... แต่ทานแค่ ครึ่งแก้วนะคะ 5555 🤣🤣

ชอบทั้งชาเขียวและชาเย็นเลยคะ ไตรมาสสามแล้วคุณหมอให้คุมน้ำหนักบางวันอิแม่อดใจไม่ไหวต้องแอบกิน