อยากจะทราบว่าเป็นแค่เราคนเดียวไหมคะที่ 35 w แล้วแต่ไม่เตรียมอะไรเลย ลูกคนแรกก็ไม่เตรียมคะ 😅

เตรียมได้แล้วแม่ 35w แค่เดินแปปๆก็เริ่มร้าวขา ปวดหลัง ท้องบีบบ้างแล้ว อย่างน้อยก็เอกสารแจ้งเกิด เอกสารเพิ่มชื่อลูกเข้าทะเบียนบ้านให้พร้อม เอกสารยื่นเบิกประกันสังคมใส่แฟ้มรอเลย ถึงเวลาจะได้ไม่ต้องหา วิ่งถ่ายเอกสารให้วุ่นวาย

เอาที่เราสะดวกคะ ในเมื่อคนแรกแม่ผ่านมาได้ คน2ก็ ต้องได้คะ ไม่ต้องถามใครแล้วคะ เราถนัดแบบไหนก็แบบนั้นคะ

ก็แล่วแต่คะ​ บางทีบางคนก็ไม่มีตัง​ บางคนก็ผ่าคลอดรู้วันคลอดลูก​ เอามาก่อนก็ไม่รู้จะเก็บตรงไหน​

ทำไมไม่เตรียมค่ะลูกคลอดจะเอาของที่ไหนใช้หาทันหรอกค่ะ ไหนยังจะต้องซักเตรียมไว้อีก🙄🙄🙄

ตามสะดวกแม่ค่ะ การเตรียมของแต่ละบ้านก็ไม่เหมือนกันเนอะ

เราก็ไม่ได้เตรียมจ้า 36-37 นู้นค่อยเตรียม

ท้องแรก ยังไม่เตรียมเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้34wเริ่มทยอยเตรียมแล้วค่ะ

เอาที่แม่สบายใจค่ะ แบบไหนก็ได้

30week แล้ว ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ😅