33weeks ไม่ไปฝากท้องต่อ รอไปคลอดทีเดียว อันตรายไหมค่ะ ขอบคุณสำหรับคำถามค่ะ

ปกติเวลาไปตรวจหมอจะซาวดูน้องค่ะว่าน้องปกติมั้ย รกปกติมั้ย น้ำคร่ำมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าไปคลอดเลยทีเดียวไม่แนะนำค่ะ แต่ก็น่าจะได้ เห็นใน tt หมอหลายคนบอกมีคนไข้มาคลอดแบบไม่รู้ว่าท้องเยอะค่ะ

มีเหตุผลอะไรถึงไม่ไปฝากท้องต่อหรอค่ะ อายุครรภ์ยิ่งเยอะ ยิ่งควรไปฝากครรภ์ให้สม่ำเสมอนะค่ะ อีกอย่าง อายุครรภ์เยอะหมอก็จะนัดถี่ขึ้นค่ะ เพื่อดูหลายๆอย่างนะค่ะ

5mo trước

นั่นสิคะแม่ เราก็งงเลยตอนไปครั้งล่าสุด32w วันที่14มีนา แล้วนัดอีกที11เมษาเลยค่ะ ตอนทางคลินิกบอกว่าเจอกันอีกที11เมษาน้าแม่ เราก็อึ้งไปพักนึงเลย🥹🥹

อันตรายอยู่นะคะแม่ เราไม่รู้อะไรเกิดขึ้น อาจจะปวดเตือน ปวดท้อง คลอดก่อนกำหนด ท้องแก่แล้วด้วยยิ่งควรระวังให้มากเลยค่ะ ฝากต่อดีกว่าค่ะแม่

รกพันคอเกิดขึ้นได้ช่วงอายุครรภ์ ไตรมาส3นะคะแม่ อันตรายนะ

อายุครรภ์ยิ่งเยอะยิ่งต้องมีการตรวจครรภ์ที่ถี่ขึ่นนะคะ

ควรฝากต่อค่ะ ถ้าเป็นอะไรหมอเขาจะได้รู้จะได้แจ้งค่ะ