หมอบอกน้ำหนักปกติดี 1350.20g นี้คือ นน.รวมในท้อง หรือเฉพาะตัวเด็กค่ะ (17+6วีค)

คุณแม่จรวจหาเบาหวานต่อเลยจ้า ลูกตัวหนักไปนะคะ คือตอนนี้ท้อง 17+6 แต่ลูกหนักเท่า อายุครรภ์ เกือบ 30 วีค จะมีปัญหากับน้องนะคะ ไม่ทราบว่าคุณหมอที่ซาวให้ เป็นคุณหมอ สูติ โดยตรงไหม ปรึกษาด่วนๆค่ะ ถ้าหนัก เท่าที่คุณแม่ว่าและอายุครรภ์ 17+6 จริง น่าเป็นห่วงค่ะ

แอบตกใจเลยค่ะ เรา 18W ลูกหนัก 239 g เอง แต่แอบเห็นคุณหมอตั้งเป็น GA (EFW) 28W5D อาจจะเป็นการคาดคะเนล่วงหน้าน้ำเด็กก็ได้ค่ะ แต่ถ้าน้ำหนักตามนั้นจริงออกมาต้องน่าฟัดมากๆแน่นอนเลยค่ะแม่☺️

เด็กน้ำหนักเกินมาตรฐาน มากเลยนะค่ะ คุณแม่ ระวังน้องจะมีภาวะเบาหวาน บวมน้ำ นะค่ะ...เพื่อความชัวน์ เช็คกับคุณหมอให้ละเอียดอีกทีค่ะ..

17w น้ำหนักเท่านี้ก็ถือว่าน้องตัวใหญ่อยู่นะคะ บ้านนี้ตรวจตอน24w อาทิตย์ที่แล้ว ถามน้ำหนักหมอบอกประมาณ 6-7ขีด พอดูใบซาวด์ 754g

3y trước

แบบใครรู้บ้าง

ตัวใหญ่มากเลยค่ะแม่บ้านนี้28wน้ำหนักลูกแค่1100เองค่ะแต่หมอบอกว่าลูกตัวใหญ่มากค่ะแม่ยังแอบกังวนว่าลูกตัวเล็กยุค่ะ

#ขอบคุณนะคะ แม่ถามหมอย้ำ2-3รอบ หมอก้อบอกปกติ ลูกตัวโตตามเกณท์ดี เอาจริงๆแม่ก้อเคลียดนะคะ กลัวลูกตัวใหญ่เกิน

น้ำหนักเกินเกณฑ์หรือป่าวค่ะ น้ำหนักน้องจากรูปไปอยู่ช่วงอายุ 28วีค เลยนะคะ เกินไปหลายวีึเลยค่ะ

3y trước

เปลี่ยนหมอค่ะ ลูกตัวโตดีกว่าตัวเล็กแบบนี้ก็ไม่ใช่แล้วค่ะ

ในใบอัลตราซาวน์คุณแม่อายุครรภ์ 28+5 วีน นน. 1350.20 กรัมนะคะ ถ้า 17 วีค ไม่น่าน้ำหนักเยอะขนาดนี้ค่ะ

3y trước

😅😅😅

น้องตัวใหญ่อยู่นะคะแม่ บ้านนี้ซาวด์ตอน 31 วีค น้ำหนักน้อง 1618 กรัมค่ะ หมอบอกตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ 23wน้ำหนัก586 g หมอบอกแข็งแรงตามเกณฑ์เหมือนกัน แต่บ้านแอบกังวลน้ำหนักน้อย

3y trước

บ้านนี้แม่กังวลลูกตัวใหญ่เกินค่ะ