มีใครเป็นโควิดตอนตั้งครรภ์ไหมคะ ได้กินยา ฟาวิพิราเวียร์ไหคะ อันตรายกับเด็กในท้องไหม

ตอนตั้งครรภ์ได้12วิคก็ติดค่ะแต่หมอไม่จ่ายยาฟาวิราเวียร์ให้แต่ยาพารากับยาแก้ไอ บ้านนี้ทานแต่ยาพารากับน้ำอุ่นค่ะแล้วพักผ่อนเยอะๆอาการก็ดีขึ้นค่ะ

ถ้าคุณหมอเป็นคนประเมินอาการให้ทานเองก็ไม่เป็นไรค่ะแม่ แต่ไม่ควรกินยาเองมั่วซั่ว