คนโตเค้าบอกว่าตอนท้องไม่ให้อาบน้ำมืดเดี๋ยวจะปวดท้องตอนคลอดมากและจะคลอดยากนี้จิงมั้ยย

เป็นความเชื่อ ของโบราณค่ะถ้าเราอาบน้ำหลังตะวันตกดินจะคลอดลูกอยาก ท้องแรกเราก้ไม่เคยอาบหลังตะวันตกดินเลย แต่จิงๆน่าจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนมากกว่านะค่ะ

บ้านนี้ก็อาบสี่ห้าทุ่มทุกวันค่ะ อาบตอนไม่มืดกว่าจะนอนก็ร้อนอีก แล้วคนทำงานดึกๆเขาจะได้อาบกันมั้ยนิ่😁

ส่วนตัวคิดว่าเป็นกุศโลบายของคนสมัยก่อนเหมือนประมาณว่าอาบน้ำตอนกลางคืนมันจะลื่นล้มอะไรอย่างนี้ค่ะ

เราทำงานเลิกดึกทุกวันเลย อาบมืดตลอดเลย

🥺