ท้อง20กว่าสัปดาห์แล้วค่ะ แต่ท้องผูกมาก 4-5วันถ่ายที ใครมีตัวช่วยหรือแนะนำไหมค่ะ🙏

1. ปรึกษาหมอค่ะ หมอจะจ่ายพวก lactulose ลดการแข็งตัวของอุจจาระให้ 2. ดื่มน้ำเยอะๆ 1.5 ลิตรต่อวันขึ้นไป 3. กินผักสด ผลไม้สด พวกมะละกอ แก้วมังกร น้ำลูกพรุนเข้มข้นค่ะ

น้ำมะเขือเทศดอยคำค่ะ มะละกอสุก และก็ท่านั่งในการขับถ่ายค่ะ ลองนั่งหลังตรง และดื่มน้ำเยอะๆนะคะ