ท้องแรกคลอดเอง เจ็บท้องรอคลอดมากๆ ท้องนี้เลยลังเลว่าจะผ่าดีไหม แต่ก็มีคนแนะนำว่าท้องสองคลอดง่ายจริงไ

เป็นบางคนคะคุณแม่ บ้านนี้ท้องแรกเจ็บท้องคลอดข้ามวันเลยคะ ท้องสองไม่ถึงสี่ชั่วโมงก็คลอดเลยคะ แต่ท้องสองน้ำคล่ำไม่ไหลต้องได้เจาะน้ำคล่ำค่ะ แต่ละท้องไม่เหมือนกัน

2y trước

ใช่คะท้องสองเจ็บถี่ๆเจ็บมากๆและคลอดเร็วจะไม่ค่อยเจ็บท้องห่างๆเหมือนท่องแรกคะ จะคลอดเร็วหรือช้าง่ายหรือยาก ขออย่างเดียวคือให้น้องแข็งแรงสมบูรณ์คะ

ไม่จริงที่ว่าท้อง2คลอดง่ายนะคะมันอยู่ที่ส่วนบุคคลมากกว่า เราท้องแรกคลอดง่ายพอท้อง2คลอดยากมากๆเหใือนจะตายให้ได้เลย พอมาท้อง3ยังคิดอยู่เลยว่าจะเป็นยังไง

2y trước

ยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะ ท้องนี้มีเนื้องอกด้วย ตอนคลอดแป๊บเดียว แต่ตอนรอคลอดนิ เจ็บเหมือนใจจะขาดเลยค่ะ

สำหรับเราท้องสองคลอดง่ายค่ะไป รพ.5ทุ่มเที้ยงคืนกว่าๆก็คลอดแล้วค่ะแต่การปวดไม่เหมือนกันท้อง2มากกว่าท้องแรกปวดนานแต่ไม่มาก

2y trước

เก่งจังเลยค่ะ คลอดเองทั้ง 2 คนเลยใช่ไหมค่ะ

ขอไห้คลอดง่ายๆนะค่ะนี้ก็กังวนเหมือนกันกลัวจะคลอดยากเหมือนตอนท้องลูกคนแรก แต่เขาบอกท้องสองคลอดง่ายค่ะ

สู้ๆค่ะผ่าได้ผ่าค่ะ😁😁😁