ถ้าท้องแรกผ่าคลอด ท้องสองมีโอกาสจะได้คลอดเองหรือผ่าคะ ท้องสองแม่อยากคลอดเอง☺

ถ้าท้องแรกได้ผ่าแล้ว ครั้งที่2 3 4 ก็ต้องผ่าค่ะ เพราะคุณหมอจะวิเคราะห์ความผิดปกติที่อาจเกิดกับร่างกายของคุณแม่ว่าจะเป็นอันตรายไหม เช่น อุ้งเชิงกรานแคบทำให้ทารกไม่สามารถออกมาได้ ตัวทารกใหญ่เกิน ฯลฯ ผลดีผลเสียต่างกันนะคะคุณแม่เคยไปอ่านเจออยู่ บ้านนี้ก็พึ่งท้องได้6เดือนจะ7เดือนเองค่ะ ท้องแรกแต่ศึกษาข้อมูลมาเยอะมาก ตื่นเต้นค่ะ555

เคยสอบถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าท้องแรกผ่า ท้องสองต้องผ่าค่ะ ถ้าท้องแรกผ่าแล้วถ้าท้องสองคลอดเองอันตรายค่ะ

เพิ่งถามคุณหมอไป หมอบอกว่าสมัยนี้ไม่จำเป็นแล้วค่ะ ท้องแรกผ่า ท้องต่อไปสามารถคลอดเองได้ค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกก็ผ่า ท้อง2 หมอก็ให้ผ่าค่ะหมอไม่ให้เบ่งคลอดเองกลัวมดลูกแตกค่ะ

พี่สาวท้องแรกผ่าค่ะ(ผ่าไม่ฉุกเฉิน)ส่วนท้อง2หมอประเมินว่าคลอดเองได้ค่ะ

ผ่าค่ะ นอกจากกรณีที่น้ำคร่ำแตกแล้วหรือว่าหัวเด็กโผล่แล้วค่ะ

น่าจะยากค่ะ คุณหมอบอกว่า ถ้าท้องแรกผ่า คนต่อไปก็ต้องผ่าค่ะ

เพื่อนพึ่งผ่าคลอดท้องแรกไปหมอบอกท้อง2ก็ต้องผ่าค่ะ

ท้องเเรกผ่าฉุกเฉินค่ะบ้านนี้ ท้อง2นัดผ่า17นี้ค่ะ

ปกติหมอจะผ่า นอกจากฉุกเฉินน้ำเดินแล้วผ่าไม่ทัน