คุณแม่ ท้องอ่อน สามารถ ทานวิตามิน แบบไหนได้แบบค่ะ

ขอบคุณ ค่ะ

วิตามินบี 1  วิตามินบี 2 วิตามินบี6   วิตามินบี9   วิตตามินบี12 วิตามินอี   วิตามินดี แคลเซียม  ไอโอดีน ธาตุเหล็ก สังกะสี หรือ ซิงค์  น้ำมันปลา (Fish oil) ในระหว่างตั้งครรภ์นั้น ไม่แนะนำให้รับประทานวิตามินเอ ในปริมาณที่มากกว่า 25,000 IU ต่อวัน โดยเฉพาะในช่วง 3 เดือนแรก เพราะอาจทำให้มีความเสี่ยงต่อภาวะแท้งบุตร หรืออาจทำให้ทารกพิการแต่กำเนิดได้ แต่หลังจาก ไตรมาสแรกแล้ว แม่ท้องสามารถรับประทานวิตามินเอได้ เพียงแต่ว่าต้องรับในปริมาณที่เหมาะสม

เพิ่ม vit C อีกตัวค่ะ