ผ่าคลอด38w

ขอถามแม่ๆๆบ้านอื่นหน่อยคะ มีใครผ่าคลอดน้อง ตอนอายุครรภ์ 38w บ้างไหมค่ะ อยากรู้ว่าน้องสมบูรณ์แข็งแรงดีไหมค่ะ #แม่บ้านนี้หมอนัดผ่าวันที่ 15 กรกฎานี้ค่ะ

บ้านนี้ 38w+4 สมบูรณ์แข็งแรง ปวดท้องคลอดตอนแรกจะคลอดเองแต่เชิงกรานไม่ขยายเลยต้องผ่าคลอด น้องปลอดภัยแข็งแรงน้ำหนัก3015 (ส่วนมากหมอจะประเมินความปลอดภัยของทารกในครรภ์ก่อนผ่าอยู่แล้วแม่ สู้ๆ✌🏻🤟🏻🤟🏻)

3y trước

คะ ขอบคุณมากๆนะคะ

คุณหมอประเมินให้ทางเราไปดูฤกษ์ผ่าคลอดได้ตั้งแต่ช่วง 38 วีค - 40 วีคค่ะ ห้ามผ่าก่อนนี้และหลังนี้ คุณหมอแจ้งว่า 38-40 เป็นช่วงที่เด็กสมบูรณ์ เหมาะที่จะคลอดที่สุดค่ะ

38 วีคขึ้นไปค่ะแล้วแต่เด็กด้วย เพราะเด็กผ่าชอบออกมาหายใจเร็ว ลูกคนแรกเราก็เป็นต้องรอดูอาการที่ห้องเนอสนิดนึงถึงจะ ขึ้นมาหาแม่ได้ค่ะ

ผ่า38+4วีค น้องหนัก3350 สมบูรณ์ แข็งแรงดีค่ะ แต่เสียอย่างเดียวน้ำนมมาช้า

บ้านนี้หมอนัดผ่า37W2D วันที่5กรกฎาคม ส่วนมาก37Wทารกจะแข็งแรงดีค่ะ

หมอนัดผ่าวันที่6 คะ 37+5 แต่ซาวตอน 36+5 น้องหนัก 3,200 แล้วคะ ก็เลยผ่าได้คะ

3y trước

ใช่คะ คุณแม่

บ้านนี้ผ่าตอน 37 + ค่ะ น้องหนัก 4040 กรัม น้องปกติแข็งแรงดีค่ะ

หมอนัดผ่า 38 week ค่ะ หมอบอก น้องจะหายใจหอบ ต้องใส่ออกซิเจน

3y trước

น้องสำลักน้ำคร่ำด้วยค่ะ ต้องส่งตัวมาอีก รพ นอนหทั้งหมด 9 คืน ปอดติดเชื้อด้วย

นัดผ่าคลอด38wค่ะ วันที่8นี้ครบ38wพอดีหมอบอกผ่าได้ค่ะ

38+4 หนัก3880 สมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ น้องได้1เดือนแล้วค่ะ