ทำไมต้องกัดเข็มกัด

ขอถามแม่ๆหน่อยจ้า คนท้องทำไมต้องกัดเข็มกัด แล้วถ้าไม่กัดจะเป็นไรมั้ยค่ะ

ติดเพราะ ตอนท้องอ่อนๆ คนมองไม่เห็น ว่าเราท้อง อาจจะเดินเบียดเดินชน เราได้ ติดเพื่อให้เค้าระวังเราด้วยค่ะ เพราะยุคนี้ คนเริ่มแยกไม่ออกว่า คนไหนท้อง คนไหนมีพุงจ้า ติดแบบไม่อายเลย เพราะห่วงแต่ว่าคนจะดูไม่ออกว่าเราท้อง เพราะบางทีติดใส่ชุดเดรสสบายๆ มากกว่าชุดคลุมท้องจริงๆ อ่ะค่ะ แต่ถ้าบ้านไหนใส่ชุดคลุมท้องเต็มยศ ก็ไม่จำเป็นต้องติดจ้า 🤣🤣

ไม่กลัดก็ไม่เป็นไรคะ ที่ติดไว้เพราะกันคนอื่นมาเดินชนตอนที่ท้องยังเล็กๆบางท่านไม่สังเกตว่าคนอ้วนรึคนท้องเขาจะได้แยกแยะออกคะเราติดยัน5เดือนเลยเพราะท้องยังไม่ออกพอเข้า6เดือนท้องเริ่มออกก็ไม่กลัด

โบราณเชื่อว่าจะกันแท้งจ้า แต่สมัยนี้นิยมกลัดเพื่อให้คนรอบข้างสังเกตุเห็นว่าท้องจะได้ระมัดระวัง เราติดเตือนตัวเองเพราะปกติเป็นคนพาดโผน5555 ต้องติดเอาไว้เตือนตัวเองว่าท้องอยู่นะ

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล กับเวลาที่เรากลัดเข็มกลัด คนอื่นก็จะสังเกตุได้ว่าเราท้อง ก็จะเพิ่มความระมัดระวังให้เราด้วยนะคะ เช่นไม่มาชน หรือกระแทก เป็นต้นค่ะ

ติดไว้กันคนเดินชนค่ะ เราติดเข็มกลัดเล็กๆก็บ่นว่าเข็มกลัดเล็กไปไหม พอเราติดเข็มกลัดใหญ่ก็บ่นว่าติดเข็มกลัดอะไรใหญ่ยัง

เราติดนะ เพราะอ้วน ตั้งแต่ท้องอ่อนๆจนถึงหกเจ็ดเดือนไม่มีคนรู้เลยว่าท้องคิดว่าอ้วน ติดเพื่อให้คนรู้ค่ะ😅😅

ติดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าท้อง เค้าจะได้ระวังค่ะ แต่บ้านนี้ไม่เคยติดเลยจนคลอดค่ะ

ไม่เคย’กัด’ค่ะกลัวเจ็บฟัน แต่ถ้า’กลัด’ ก็เพื่อที่คนอื่นจะได้รู้ว่าท้องค่ะ

เป็นความเชื่อของคนโบราณค่ะ เขาบอกต่อๆมา แม่บ้านนี้เลยไม่อยากขัด😂

ท้องเล็กค่ะ เหมือนคนลงพุงมากกว่าท้อง ติดกันคนเดินชนค่ะ 😁