เรื่องฟัน

ขอถามแม่ๆ หน่อยค่ะ เราจำเป็นต้องตรวจฟันไหมค่ะ พอดีคลีนิค เขาไม่ได้ตรวจฟันให้ แต่คนรู้จักบอกว่าโรงพยาบาลตรวจเเล้วทำให้ด้วยค่ะ แล้วจำเป็น มากน้อยแค่ไหนค่ะ

1 Trả lời

ถามว่าจำเป็นมั้ย ก็จำเป็นนะคะ อย่างน้อยก็ไปตรวจสุขภาพฟันดูก่อน จะได้ทราบว่า มันมีผุ มีอะไรมั้ย เพราะถ้ามันปวดฟันขึ้นมาจริงๆ ช่วงที่เราจะสามารถทำฟัน มีแค่ช่วง4-6ดือน ดังนั้นไปตรวจก่อนก็ไม่เสียหายอะไร