แม่ๆแต่ละบ้านให้ลูกกินนมผงตอนไหนคะ

ขอถามเป็นความรู้ก่อนคลอดค่ะว่าแต่ละบ้านให้ทานนมผงตอนไหน เลิกเต้าตอนช่วงกี่เดือน เลิกกินนมแม่ช่วงกี่เดือนคะ แล้วลูกแรกเกิดต้องกินนมเวลาไหนบ้างคะ หรือจะให้คำปรึกษาเพิ่มเติม @ไอดีไลน์ amina7049 #ทีมกรกฎา#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1-3 เดือนแรก ทุก ๆ 2-3 ชม. ชม.ละ 1 ออนซ์ 24 ออนซ์/วันค่ะ แต่ถ้าให้เต้าก็เอาเข้าเต้าตามเวลา ลูกคายก็ถือว่าอิ่มละ เราเต้าล้วนขวบนึงแล้วค่ะ ลูกไม่กินนมผง ยี่ห้อไหนนางก็ไม่กิน ใส่ขวดใส่แก้วเปลี่ยนคนป้อนก็ไม่กิน เลยต้องกู้นมเอาเข้าเต้าต่อ ให้เต้าไปให้สุดค่ะ ไม่พอก็เสริมนมชงตามสะดวกแม่ เด็กแต่ละคนมีความชอบไม่เหมือนกัน

1y trước

ขอบคุณค่ะ

แล้วแต่ความสะดวกคุณแม่เลยค่ะ บ้านนี้ให้ตั้งแต่น้องได้ 5วันค่ะ กินสลับกับนมแม่ พอได้สองเดือนก็นมผงล้วนค่ะ แรกเกิด-1สัปดาห์ / ทาน 1-2ออนซ์ ทุก2ชม.ค่ะ หลังจาก1สัปดาห์ 2-3ออนซ์ ทุก 2-3ชม.ค่ะ

บ้านนี้ให้น้องกินนมผงตั้งเเต่ออกจากโรงบาลค่ะ น้ำนมน้อยมาก ให้น้องกินอยุ่อาทิตย์กว่าค่ะ น้ำนมถึงมา เเล้วปั้มให่น้องกินสลับกับนมผงค่ะ