สงสัย

ขอถามหน่อยคร่าพอดีตั้งครรภ์ได้8เดือนเท้าเริ่มบวม แล้วที่ตามมีตุ่มเล็กๆขึ้นเต็มเท้าทั้งสองเลย อีกอย่างขึ้นมือด้วยคร้ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะแม่ๆ

สงสัย

เค้าเคยเป็นตอนท้องลูกชายคนแรก เท้าบวมและมีตุ่มเล็กๆและคัน ทั้งมือและเท้า กว่าจะหาก็ตอนคลอด แต่ที่เค้าเป็นเค้ามีอาการเครียด แต่ลูกคนที่2เค้าไม่เป็น มีแต่บวมค่ะ

4y trước

อ่อค่ะ ขอบคุณน้ะค่ะ

ตุ่มขึ้นนี่ไม่แน่ใจนะคะ แต่เท้าบวมลองเอาเท้าแช่น้ำอุ่นดูช่วยได้ค่ะ กับเวลานอนให้เอาหมอนหนุนขายกสูงกว่าระดับหัวใจนิดนึงจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นนะคะ

ท้อง6เดือนกว่าขึ้นมือขึ้นเท้าเหมือนกันค่ะกินยาแก้แพ้แล้วยาทานะคะช่วยบรรเทาอาการดีขึ้นเลยค่ะ​ ถ้าแพ้ยากินทาอย่างเดียวก็ได้ค่ะ

เราก็เป็น เเค่2-3 ตุ่ม เท้าบวมด้วยเหมือนกันคะ ที่บ้านอากาสร้อน เลยเกิดตุ่มคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ถามหมอแล้วบอกปกติค่ะแม่ อย่าเกาแรงพอเดี๋ยวจะยิ่งคัน

บวมเหมือนกันค่ะแต่ไม่มีตุ่ม หน้าจะเกิดจากอากาศมันร้อน

บ้านนี้เท่าบวม มีตุ่มเล็กๆขึ้นทั้งแขนแระขาค่ะ😢😢😢

ดีนะคะขึ้นเต็มเท้า บ้านนี้เต็มหลังเต็มตัวเลยจ้า

เท้าบวม คุณหมอแนะนำให้หาเวลานอนตะแคงบ่อยๆค่ะ

ลองหาหมอค่ะบ้านนี้8เดือนไม่เป็น

4y trước

ค่ะ ขอบคุณคำแนะนำค่ะ