ขอถามหน่อยค่ะ เข้า8เดือนแล้วทำไมมดลูหดตัวบ่อยจังค่ะเป็นอะไรหรือเปล่าจะอัตรายไมค่ะ

เวลาหดรัดตัว ปวดท้องไหมคะ ถ้าปวดนิดๆไม่เป็นไร เรียกเจ็บท้องหลอก ถ้าถี่และนานขึ้นเรื่อยๆ และปวดท้องขึ้นแบบปวดถ่ายหรือมีมูกใสๆออกมารีบมาหาหมอเลยนะคะ

เป็นการเตรียมตัวคลอดค่ะ บีบให้ทารกลงต่ำมาเพื่อเตรียมตัวออกสู่โลกภายนอกค่ะ ถ้าปวดถี่ ปวดมากขึ้นเรื่อยๆไปโรงพยาบาลนะคะ

เข้าสู่กระบวนการเตรียมคลอดคะ อย่าทำงานหนักนะคะ

8y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ