แม่ๆตั้งครรห์กี่สัปดาห์แล้ว น้ำหนักขึ้นกันกี่กิโล มากน้อยแค่ไหนคะ

ของเรา20week รวมๆขึ้นมา6กิโล พุ่งเร็วไปมั้ย # ขอให้สุขภาพดีทุกท่าน#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

20 วีคเช่นกัน น้ำหนักขึ้นมาตั้งแต่ตั้งครรภ์ก็ประมาณ 1.8 กก. ค่ะ ถ้าน้ำหนักคุณแม่ขึ้นมารวมๆ ตั้งแต่ไตรมาสแรก ก็ถือว่ายังพอไหว เฉลี่ยเดือนละกิโลนิดๆ ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ ว่าขึ้นมาก/น้อยเกินไปหรือเปล่า แต่ถ้าน้ำหนักลูกได้ตามเกณฑ์หรือเกินเกณฑ์ ก็ถือว่าดีค่ะ

ถ้าเดือนเดียว ถือว่าเยอะค่ะ แต่ถ้าทยอยขึ้นในทุกเดือนไม่เยอะค่ะ บ้านนี้ 24 week เดือนเดียวขึ้นมา 6 กก.เยอะมาก โดนคุมแป้ง เพราะทานข้าวเยอะเกินไปค่ะ แต่น้ำตาลไม่มี เพราะไม่ทานหวาน

3y trước

ไม่เยอะหรอกค่ะ กำลังดี😊

28 week 8 kg ค่ะ 1-3 เดือนแรก ขึ้น 1.5 kg 4-6 เดือน ขึ้นมาอีก 6.5kg ultrasound แล้วเด็กน้ำหนักเกินเกณฑ์ (ซาวน์ตอน 25wkแต่เด็กตัวโตเกินไปเหมือน 28wk) ตอนนี้เริ่มไตรมาส3 ละค่ะ กะไว้ว่าขึ้นอีก 5kg พอ

เยอะนะคะ พยามคุมให้ขึ้นอาทิตย์ละครึ่งกิโลค่ะ เอาเกณฑ์น้ำหนักคุณแม่ที่ควรขึ้นมาฝากค่ะ

บ้านนี้38w ขึ้นมา22โลค่ะ