ของเตรียมคลอด

ของเตรียมคลอด ของใช้ลูกต้องเตรียมอะไรบ้างคะ ท้องแรก แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แบบประหยัดนะคะ จากประสบการณ์แม่โดยตรงโรงพยาบาลรัฐ ประหยัดต้องใช้ผ้าอ้อม 1ผ้าอ้อม 2 โหล เผื่อกรณีอยู่โรงพยาบาลนานแต่ปกติแล้ว 2-3 คืนก็ได้กลับ 2 โหลพอสำหรับ 2-3 คืน 2 ผ้าห่อตัว 2-3 ผืน 4 เสื้อผูกหน้าไม่เกิน 10 ตัว 5เซตถุงมือถุงเท้าไม่เกิน 5 เซต 6 ทิชชู่เปียกไม่เกิน 5 ห่อ บรรจุ (30-40ชิ้น/ห่อ) 7สบู่ยาสีฟันแปรงสีฟันของแม่ ประหยัดจริงๆก็ไม่ถึง 1,000 บาทหรอกค่ะ สำหรับบ้านแม่นะบ้านอื่นแม่ไม่รู้ค่ะ