ขอสอบถามแม่ๆเรื่องตรวจเบาหวานหน่อยคะ ว่าส่วนมากคุณหมอจะนัดตรวจช่วงกี่วีคคะ

ของคุณแม่แต่ละคน

ที่อื่นไม่รู้นะคะ แต่ที่เราฝากอยู่หมอจะดูจาก นน. ที่ขึ้นของคุณแม่ในแต่ละเดือน ถ้าเดือนไหนเกิ้น1.5 กิโลกรัม ได้กลืนคะ ของเรา24วีค พึ่งได้นัดกลืน เพราะนน ขึ้นมา2กิโลกรัม

เราตรวจรอบแรก 10 วีคค่ะ แล้วก็ตรวจรอบสองตอน 22 วีคค่ะ และก็ไม่ผ่าน หลังจากนั้นตรวจมาทุกเดือนเลยค่ะ ตรวจยาวๆไปจนคลอดเลย

ตรวจ26วีคค่ะกลืนน้ำตาล50 g ผลตรวจได้126ค่ะ ถ้าเกิน140คือไม่ผ่านค่ะ ตอนนี้28วีคยังไม่รู้ตรวจตอนไหนอีกค่ะ

รอบแรกตรวจตอน 10 สัปดาห์ค่ะ รอบถัดไปหมอนัดเสาร์หน้าค่ะ สัปดาห์ที่27พอดี

บ้านนี้ได้กลืนน้ำตาลตรวจค่าเบาหวาน 27 วีคค่ะ (พึ่งตรวจมาเมื่อวานค่ะ)

ของเรากลืนน้ำตาลครั้งแรกตอน 10วีค + 5 ค่ะ

บ้านนี้ 26 วีคค่ะ

เราโดนตอน 25 w ค่ะ