สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนัก77 กก. ตอนนี้ 28วีคแล้วน้ำหนักพึ่ง76.40กก. ลูกจะตัวเล็กไหมคะ

โฟกัสที่ขนาดมดลูกขยายตามอายุครรภ์ ขนาดผลอัลตร้าซาวของเด็ก ถ้าเด็กโตตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลกับน้ำหนักแม่ค่ะ ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะๆ หรือขึ้นเร็วเกินไป จะทำให้แม่ความดันสูง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ถ้าหมอบอกเด็กโตตามอายุครรภ์ปกติ แต่แม่น้ำหนักนิ่ง แสดงว่าแม่กินแล้วลงลูกดีค่ะ

ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ถ้านํ้าหนักน้องตามเกณฑ์ดีไม่มีปัญหาค่ะ

ต้องไปซาวด์ดูน้ำหนักน้องนะคะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ ว่าจะไปซาวน์วันที่หมอนัดค่ะ

อัลตราซาวด์ค่ะ

3y trước

ว่าจะไปซาวน์วันที่หมอนัดค่ะ ขอบคุณนะคะ

คุณแม่น่ารัก