ปวดหลังตอนตั้งครรภ์

##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้หนูท้องได้24สัปดาห์กว่าแล้วหนูปวดหลังปวดสะโพกมากเลยค่ะเวลานอนนี้นอนแทบไม่ได้เลยปวดมากคุณแม่คนไหนเคยเป็นแล้วมีวธีแนะนำไม่ให้ปวดมากแล้วนอนหลับสบายบ้างค่ะ

ต้องนอนเก้าอี้พับกึ่งนั่งกึ่งนอนนอนหงายหายใจไม่ออกตะแคงก็ปวดหลังแม่เป็นมาตั้งแต่ 20วีค จนถึงตอนนี้ 36 + 6 แล้วจ้าถามหมอแล้วถ้านอนหงายแล้วหัวสูงไม่เป็นอันตรายกับเด็กไม่จำเป็นต้องนอนตะแคงซ้ายเพราะแม่ก็นอนตะแคงซ้ายขวาไม่ได้ต้องนั่งถึงนอนตลอด

คุณแม่ต้องพยายามยืดเหยียดเส้นด้วยค่ะ..เปิดยูทูปเล่นโยคะคนท้องแบบยืดเส้นจะช่วยได้มากเลย..เราดีขึ้นนะ การนั่งต้องพยายามนั่งหลังตรงๆ แอ่นหลัง/งอหลังก็ปวด 25week

ปกติค่ะ เค้าให้สามีนวดให้เบาๆค่ะ บางครั้งก็ไปร้านนวด (ต้องบอกหมอนวดด้วยว่าตั้งครรภ์) เพราะเขาจะได้ไม่กดจุด ไม่บีบแรง

ประคบร้อน ประคบเย็นนะคะแม่ ตอนนี้เจออาการนี้พอดีเลย

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ