อายุครรภ์38+3น้ำหนักน้องอยู่ที่2400หมอบอกต่ำกว่าเกณฑ์ แม่ๆว่าไงกันบ้างคะ แอบกังวลมากเหมือนกัน😥

เท่ากันคะ 38 สัปดาห์ 2400 แต่คุณหมอเราไม่ซีเรียสนะคะ เพราะจะคลอดเองใหญ่มากก็ไม่ดี ออกมาค่อยมาโตข้างนอกเอาคะ แต่เขาขอให้มาบำรุงเพิ่มอีก 300-400 ให้เกิน 2500 หน่อย จะได้ไม่ต้องอยู่ตู้อบ อย่าไปเครียดคะ ออกมาอาจจะน้ำหนักเกินจากที่ซาวดูก็ได้นะคะ

2y trước

เราซาวปกตินะคะ 2-3 มิติคะ ที่คลินิกฝากน่าจะไม่มี4มิติ ตอนไปเขาจะถามแค่ซาวไหมคะ แค่นี้เองคะ ราคา800 บาท

ส่วนทางนี้38+1 น้ำหนัก 3,214g แม่ขึ้นมา10โล เราไม่อยากให้โตมากกลัวคลอดเองลำบากคนแรกคลอด3,005 เองค่ะ มาโตข้างนอกได้

แนะนำทานนมแพะ,น้ำเต้าหู้,กล้วยน้ำว้าวันละสองลูกค่ะแม่บ้านนี้กินแบบนี้ลูก36+4w หนัก3093กรัมหมอบอกให้เบาๆกินลง

2y trước

น้องคงจ้ำม่ำน่าดูเลยค่ะแม่

ท้องแรกเรานะคะ ซาวด์ตอน38+3 2300หมอเราไม่ซีเรียสค่ะ เพราะเราบำรุงแล้วน้องไม่จ้ำม่ำ แต่พอคลอด38+6 ออกมา2900

ท้องแรกเราคลอด 37 วีค น้ำหนัก 2900 ค่ะ ตามเกณฑ์ 38 สัปดาห์อยู่ที่ประมาณ 3000 กรัมค่ะ

2y trước

ก็ถือว่าต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ ถ้าคลอดมาน้ำหนักน้อยกว่า 2500 อาจจะต้องติดตามอาการในตู้อบก่อน แต่ก็ไม่น่ากังวลถ้าน้องปอดพร้อมไม่หอบก็โอเคค่ะ เวลาที่เหลือเน้นทานโปรตีนค่ะ สู้ๆ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ไข่ต้มคะแม่ช่วยได้เยอะ บ้านนี้คลอดก่อนกำหนด 34 วีค น้องน้ำหนัก 2.545

38+4แตกแล้วจ้าแม่ๆหมอซาวด์เมื่อวานบอก2400คลอดวันนี้3,375😊

เรา 37 wk น้องน้ำหนัก 3300 แล้วค่ะ หมอถามว่าคุณแม่หิวบ่อยหรอคะ 🤣

2y trước

น้องต้องจ้ำม่ำแน่ๆเลยค่ะแม่😁

ส่วนทางนี้ 36+5วัน น้ำหนัก2932 g แม่ขึ้นมา10โลค่ะ