แพ้ท้องหนักมาก อายุครรภ์แค่ 4 สัปดาห์ 5 วัน แม่ๆคนไหนมีวิธีบรรเทาอาการแพ้ท้องไหมคะ

นอนค่ะ ถ้าไม่ได้ทำงานนะคะ นอนเลย หรือถ้าทำงานก็ของีบค่ะ 10-15นาทีให้ดีขึ้น หรือหาอะไรทาน จุบจิบขนมลูกอมเปรี้ยวๆหวานๆ เอาถุงเล็กๆนะคะ ที่แบบกินไม่ได้ทิ้งแล้วไม่เสียดาย ตอนเราท้องเราก็หาเยลลี่ ลูกอม ขนมถุง5บาท มาติดกระเป๋าไว้ กินบ้างทิ้งบ้างค่ะ ส่วนตัวทำงาน แต่เป็นงานที่ไม่ยุ่งมาก หรือยุ่งมากก็จะบอกคนอื่นว่าของีบแปปนึง

ช่วงนั้นของเราก็หนักมากค่ะ ทำไรไม่ได้เลยนอกจากนอนเฉยๆ หมอให้ยาแก้แพ้แก้อาเจียยมาเราก็ไม่อยากกินบ่อย จิบน้ำเกลือแร่ด้วยค่ะ เผื่ออ้วกมากๆจะขาดน้ำ พอเริ่มเข้าไตรมาสสองค่อยแพ้น้อยลง

ใปฝากท้องแล้วบอกหมอนะคะ เขาจะให้ยาแก้แพ้เฉพาะมา มันช่วยใด้ค่ะ บ้านนี้แพ้กระทั่งกินน้ำป่าวก็อ้วก แต่กินใปเม็ดเดียวหายค่ะ แต่บอกหมอช้าใป ทนเป็นเดือนๆเลย

8mo trước

แม่ไม่ได้เลยค่ะ แพ้หนักมากนน.ลง10โล น้ำกินไม่ได้น้ำลายก็กลืนไม่ได้ หมอฉีดแค่ยาแก้แพ้ให้ แต่ไม่ช่วยเลย ท้อมาก 😫

บ้านนี้พยายามกินหลากหลายค่ะ กินยาวิตามินบีที่หมอให้มาก็ไม่ดีขึ้น อ้วกเหมือนเดิม น้ำก็กินพวกน้ำหวาน น้ำอัดลม แต่จิบ ๆ เพราะน้ำเปล่ากินไม่ได้เลยค่ะ

บ้านนี้กว่าจะผ่านมาได้ก็ทรมานมากๆเหมือนกันค่ะ แต่พอได้สี่เดือนเกือบห้าเดือนก็ดีขึ้นเองค่ะ อดทนหน่อยนะคะแม่🥰

อดทนนะคะแม่ บ้านนี้แพ้ตั้งแต่ 3 สัปดาห์จนถึง 17 สัปดาห์ นน ลงไป 8โล อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่

ของเราก็แพ้ช่วงไตรมาสแรกแพ้จนกินอะไรไม่ได้เลยกินได้แต่ผลไม้พอไตรมาส2เดียวก็ดีขึ้นค่ะ

ตอนเราแพ้อยากกินแต่พวกซ่าๆเครื่องดื่มโซดา น้ำอัดลม น้ำปั่น พอได้กินแล้วดีขึ้นมากๆค่ะ

ทานของเปรี้ยวๆช่วยได้ระดับนึงเลยค่ะ ช่วงแพ้หนักได้ตะลิงปิงช่วยไว้ค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ แต่ยังไม่มีอาการอะไรนอกจากอารมแปรปรวนหนักมาก