38+1 W ปวดจิมิเวลาลุก จะมีท้องปั่นแข็งเวลาลุกเดิน แต่ไม่มีอาการปวดท้องใดๆ ต้องไปหาหมอไหมค่ะ

คุณแม่ท้องแข็งไม่ควรเกินวันละ 4-5 ครั้งนะคะ อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าใกล้จะคลอด ของเราเมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมา เวลา00.33 มีเลือดออกในช่องคลอดแล้วมีอาการปวดท้อง เราต้องนอนรออยู่ที่บ้าน ฝนตกไม่มีรถยนต์ออกมา ต้องรอเช้า พอไปถึง หมอตรวจท้อง ของเราท้องแข็งทุกๆ3นาที มีอาการปวด เริ่มเป็นตอนอายุครรภ์ 28+5 หมอต้องให้ยาระงับการคลอด รอบละ4 เม็ด กินห่างกัน15นาที กินไป 4 รอบ โดนฉีดยากระตุ้นปอดเด็กไป 4 เข็ม ให้กินยาลดอาการบีบมดลูกทุกๆ8ชั่วโมง ต้องคอยสังเกตุอาการท้องแข็ง พอหมอซาวด์ดู เขาบอกว่ารกเราไปปิดทางช่องคลอดหมด เราเป็นรกเกาะต่ำตอนซาวด์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 9 สิงหา หมอบอกว่ายังอยู่ใกล้ๆทางช่องคลอด ผ่านมาแค่เดือนเดียว ไปเกาะตรงทางช่องคลอดหมดเลยค่ะ หมอบอกว่าถ้าอายุครรภ์มากขึ้น แล้วรกยังไม่เคลื่อน ก็ต้องผ่าคลอดค่ะ ตอนนี้เราทำอะไรไม่ได้สักอย่างเลยค่ะ หมอสั่งให้พักอย่างเดียวจนถึงวันกำหนดคลอด เพราะหมอบอกว่า เราเสี่ยงคลอดง่ายกว่าคนอื่น ให้นอนพักอย่างเดียวเลยค่ะ

ถ้าไม่ได้มีอาการปวดท้องนานเกินชั่วโมง ท้องแข็งถี่ไม่หาย หรือมีน้ำเดิน เลือดออก ก็ถือเป็นเรื่องปกติของคุณแม่ไตรมาส3ค่ะที่จะปวดจิมิ หรือท้องแข็งบ่อย เพราะลูกมีขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้นกว่า2ไตรมาสก่อนๆ แค่คุณแม่ลุกเปลี่ยนท่า เดิน ยืน นอน หรือการปวดปัสสาวะก็ทำให้ท้องแข็งได้หมด ไม่เป็นอันตรายอะไรค่ะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการยืนนานๆ การเดินบ่อยๆ หรือการนั่งนานๆนะคะ เพราะจะทำให้ท้องแข็งถี่ไปเร่งคลอดให้มดลูกบีบตัวได้ค่ะ คุณแม่ควรเปลี่ยนกิริยาบทสลับกันไปบ้างนะคะ

เวลาลุกเดินยืนนานๆ จะปั่นแข็งบ่อย แต่ไม่มีอาการอย่างอื่นค่ะ

หนูเจ็บจิมิจนเดินไม่ไหว ขาก็ปวดมาก เเต่ไม่เจ็บท้อง😂 37 W

บ้านนี้ท้องแข็งวันนึง4-5รอบ 38+5

12mo trước

เหมือนกันแข็งเฉพาะเวลาเดิน

สู้ๆ นะคะแม่

ยังค่ะ