น้องกินนมแม่อย่างเดียวไม่ถ่ายมาสองวันแล้วค่ะแบบนี้ผิดปกติมั้ยคะแม่กังวลมากค่ะใครพอรู้บอกหน่อยคะ

ปกติค่ะ น้องนมแม่ล้วนไม่ถ่ายได้สูงสุดมากกว่า10วันค่ะ เพราะนมแม่ดูดซึมได้ดีและย่อยได้หมด เลยไม่เหลือไปเป็นกากไว้สำหรับย่อยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น น้องต้องไม่ร้องไห้โยเย หรือแสดงท่าทีอึดอัด ไม่สบายตัว และสามารถ กินนม นอน เล่น ร่าเริงได้ปกตินะคะ ถึงจะเรียกว่าปกติค่ะ บ้านนี้น้องไม่ถ่ายสูงสุด7วันค่ะ

จากประสบการณ์ท้องแรก น้องจะถ่ายบ่อย แต่ถ้าถ่ายไม่ออก แนะนำให้แม่ทานอาหารที่ช่วยเรื่องการถ่าย เช่น ตำลึง มะละกอ ฟักทอง บวบ ผักต่างๆ พอน้องทานนมแม่จะช่วยได้ค่ะ

ปกติคะ นมแม่เข้าไปจะถูกแบ่งออกไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายคะ เลยไม่ค่อยเหลือให้ลูกถ่ายออกมา แต่ความเป็นแม่ก็อดกังวลไม่ได้ รู้สึกอึดอัดแทนลูก

ปกติค่ะ เพราะนมคุณแม่ย่อยง่าย กว่าพวกนมผงบางทีอาจย่อยไปหมดแล้วจนไม่เหลือให้น้องอึค่ะ

ลูกเราสัปดาห์นึงถ่ายครั้งนึง บางวันก็สองรอบ ถือว่าปกติค่ะ

แม่เขาไปดูในเพจพี่กัลนมแม่นะค่ะมีบอกหมดทุกอย่างเลยค่ะ

น้องกินนมแม่ ไม่ถ่ายหลายวัน ถือว่าปกติค่ะ

เดียวก็ถ่ายค่ะตัวเล็กที่บ้านก็เคยเป็น

น้องหน้าตาน่ารักมากค่ะ

ปกติจ้านมแม่ย่อยง่าย