สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ ระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอดแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยจ่ะตอนนี้ท้องใด้7เดือนแล้วท้องแรกค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติ ต้องนอนรอปวดเวลาจะคลอด อาจจะใช้เวลาปากมดลูกเปิดเร็วหรือช้า ก็ไม่สามารถคาดเดาได้ แต่หลังคลอดแล้วจะฟื้นตัวเร็วค่ะ ค่าใช้จ่ายในการคลอดถูกกว่าผ่าคลอดค่ะ ถ้าผ่าคลอด สามารถเลือกวันผ่าได้เลยค่ะ ไม่ต้องนอนรอปวดเหมือนคลอดธรรมชาติค่ะ หลังคลอดจะปวดแผลผ่าตัดหลังยาหมดฤทธิ์ และฟื้นตัวช้ากว่าค่ะ และค่าใช้จ่ายในการคลอดก็สูงกว่าด้วยค่ะ บ้านนี้เลือกผ่าคลอดค่ะ เพราะไม่อยากรอเวลาปวดท้องค่ะ และแฟนก็ทำงานต่างจังหวัดต้องลางานมาเฝ้าเราที่ร.พ.ด้วยค่ะ

้ถ้าจะให้แนะนำ ขอแนะนำแบบคลอดธรรมชาติค่ะ บ้านนี้คลอดเองสองคนแล้ว ตอนนี้กำลังท้องสามได้7เดือน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย และความพร้อมของคุณแม่ด้วยนะคะ บางครั้งหมอจะเป็นคนพิจารณา ถ้าหากดูแล้วคุณแม่ไม่สามารถคลอดเองได้ หมอก็จะผ่าค่ะ 😊 คลอดธรรมชาติอาจจะทรมาน ตอนปวดท้อง แต่เป็นความเจ็บปวดที่งดงาม เห็นหน้าลูกแล้วความเจ็ยนั้นก็หายไปค่ะ สู้ๆนะคะ ✌️✌️

คลอดเองดีกว่าค่ะ นี้ท้อง3แล้วก้อว่สจะคลอดเองค่ะ หายเร็ว ฟื้นตัวเร็ว น้ำคาวปลา ก้อออกหมดค่ะ

ขึ้นอยู่กับตัวคุณเเม่มากกว่าค่ะ ว่าจะคลอดเองได้มั้ย ทนได้หรือเปล่า

ส่วนตัวบ้านนี้คิดว่าคลอดเองดีที่สุดค่ะ

ส่วนตัวเป็นคนขี้กลัวคะ เลยเลือกผ่าคะ

อะไรที่เป็นธรรมชาติดีที่สุดค่ะ

คลอดเองก็ดีนะคะแม่

คลอดเองค่า