น้องอายุได้ 1 อาทิตย์ไม่อึมา 4 วันแล้วค่ะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆค่ะน้องคลอดได้ 1 อาทิตย์ไม่อึมา 4 วันแล้วน้องกินนมแม่ แม่พยายามกินส่มกินผักแล้วก็ยังไม่ได้ผลค่ะ แต่น้องก็ไม่ร้องไม่งอแงนะค่ะปกติทุกอย่าง น้องจะเป็นอะไรไหมค่ะ

แม่ทานน้ำขิงช่วยขับลมคะ อาหารพวกไฟเบอร์​ก็ช่วยได้แต่ในปริมาณ​ที่​พอดีนะคะถ้าน้องได้รับมากไปจะทำให้น้องท้องเสียได้ แม่ทามหาหิงค์​ให้น้องด้วยนะคะ ยาน้ำเบบี้ดอล​ไม่แน่ใจว่าน้องจะทานได้เลยหรือเปล่าลองปรึกษา​เภสัช​อีกทีถ้าทีคะ

5y trước

เอามือกดท้องน้องเบาๆดูนะคะว่าท้องน้องแข็งหรือเปล่า น้องผายลม​ดีไหม ถ้าน้องท้องไม่แข็ง​และผายลมดีอยู่ที่บ้านนี้ถือว่ายังปกติคะ แต่ถ้าเห็นว่าน้องท้องแข็ง​ตลอดขับถ่ายไม่ออก พาน้องไปหาหมอได้เลยคะ

แรกเกิดจะถ่ายย่อย เพราะกระเพาะเล็กนิดเดียว น้องอาจะได้รับนมไม่ หรือท้องผูกค่ะ แม่ลองทานมะละกอสุก หรือนมเปรี้ยวนะคะ