ลูกอายุเกือบจะ2 เดือน ทานนมแม่อย่างเดียว ไม่ถ่ายมาแล้ว 4 วัน

ขอคำแนะนำคุณแม่หน่อยค่ะ

ถ้าทานแค่นมแม่ ถือว่าปกติค่ะ น้องบางคน 10 วันไม่ถ่ายก็มี แต่ต้องสังเกตุดูน้องนะคะว่างอแง หรือไม่สบายตัวมั้ย แต่ถ้าน้องปกติ ไม่ถ่ายแบบนี้ก็โอเคค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

ทานนมแม่ถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าแม่อยากให้น้องถ่ายทุกวันก็ทานอาหารที่มีกากใย​เยอะๆค่ะ

ขอบคุณทุกcomment ค่ะ ลูกเพิ่งถ่ายเมื่อเช้านี้ค่ะ ค่อยโล่งอกหน่อยค่ะ

คุณแม่กินผลไม้ที่เน้นระบบขับถ่ายคะช่วยได้แม่กินก็เหมือนลุกกิน

ปริกษาหมอเลยค่ะปกติเด็กกินนมแม่ถ่ายง่ายถ่ายบ่อยนะคุณแม่