ลูกตัวเล็ก

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะคือเราเครียดมากลูกทานน้อยมากนมก็ไม่ค่อยยอมกินกินแต่นมแม่ตอนคลอดลูกน้ำหนักลูก 3100 กรัม แต่ตอนนี้ 1ขวบ6เดือน น้ำหนัก 7โล มีแต่คนทักว่าตัวเล็กมากเราต้องทำงัยดีค่ะถึงลูกจะอ้วนมีน้ำหนักรูปภาพตอน6เดือนกับ1ขวบ6เดือนค่ะเราทำทุกอย่างหาอาหารเสริมมาให้ลูกทานก็ยังเหมือนเดิมไม่มีวี่แวว​น้ำหนักจะขึ้นเลยค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกตัวเล็ก

สวัสดีค่ะ ช่วงวัยนี้ ( ส่วนตัวคิดว่า ) น้ำหนักจะคงที่นะคะ เพราะใช้พลังงานเยอะค่ะ ขยับร่างกาย เล่นเยอะ ร่างกายเผาพลาญพลังงานไปจนหมด ในขณะที่กระเพาะน้องขนาดเท่าเดิม ก็ทานได้ไม่มากไปกว่าเดิม ก็คอยสังเกตุอัตราการขึ้นของน้ำหนักดูนะคะ ถ้าไม่สบายใจก็ไปให้คุณหมอเช็คนะคะ ( ลูกเราอายุเท่ากันเลยค่ะ 1.6 ปี )

หลานที่บ้านก็ตัวเล็กแบบนี้เลยมีแต่คนทักแต่น้องสุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอแล้วคะแม่ หลานเราตอนนี้3ขวบกว่าแล้วสูงกว่าบ้างคนที่รุ่นเดียวกัน น้องปกติดีแถมร่าเริงพูดเก่งซะด้วย

5y trước

น้องแข็งแรงค่ะไม่ค่อยป่วยแต่น้องตัวเล็กน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ7โลเท่าเดิม

เราก็ตัวเล็กคะ คลอด3740 ตอนนี้1ขวบ22วัน นำ้หนัก9.2 แต่โครงสร้างเขาเล็ก ถ้าเขาเเข็งแรงดีนำ้หนักไม่ตำ่กว่าเกณฑ์ก็โอเคแล้วคะแม่ ไม่ต้องเครียดคะปรกติ

5y trước

แต่น้องน้ำหนักแค่7โลเองค่ะ1ขวบ7เดือนแล้วตัวเล็กมาก

ลองหยดน้ำมันมะกอกในอาหารที่น้องทานดูมัยคะ น่าจะช่วยเรื่องเพิ่มน้ำหนักได้คะ

5y trước

ตามห้างได้คะแม่ แบบหยดอาหารนะคะ

ลูกบ้านนี้ 7 เดือน หนัก 11.5 โลแล้วค่ะแม่เครียดเหมือนกันน้ำหนักเยอะเกินไป

ของเราทานนมแม่ล้วนๆนี้แค่3เดือน11 วันแล้วน้ำหนัก 7 โล2แล้วค่ะ

ทานข้าว ผลไม้ค่ะ เน้นอาหารเป็นหลัก ไม่เน้นนม ค่ะ

พี่ค่ะถ้าขึ้นรุปแบบนี้แสดงว่าท้องหรอค่ะ

นัองน่ารักมากเลยค่ะ ดูแล้วเป็นเด็กแข็งแรง

5y trước

ใช่ค่ะน้องแข็งแรงไม่ค่อยป่วยแต่น้องตัวเล็กมากค่ะ

ให้ทานนมผงผสมสลับกับนมแม่น่าจะดีนะค่ะ

5y trước

บ้านนี้ให้ทานเอนฟาสมาร์ทพลัส กล่องสีเงินค่ะ