ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ตอนนี้ซีเรียสมากค่ะ น้องอายุ1เดือน ถ้ากินนมชงของหญิงตั้งครรภ์ไปจะเป็นอะไรมั้ยคะ พอดีวันนี้ฝากน้องไว้กับยายๆแกดันชงนมให้ผิดค่ะ ปกติให้กินนมแม่แต่นมที่ปั๊มไว้ไม่พอเลยจำเป็นต้องชงนมให้ค่ะ

สังเกตุลูกค่ะ เพราะนมสำหรับแม่ท้องเป็นนมที่มีโปรตีนที่โมเลกุลขนาดใหญ่กว่านมผงดัดแปลงสำหรัยทารก ดูว่าน้องมีอาการแพ้ ท้องอืดไหม และอันที่จริงถ้าปั๊มนมให้น้องก้ไม่จำเป็นต้องชงนมเสริมค่ะ เพราะโดยปกติเด็กต้องการน้ำนมเพียง 1 ชม. ต่อ 1 ออนซ์ ถ้าไปธุระห่างลูก 4 ชม. ก้เตรียมไว้ 4-5 ออนซ์ ไม่เกินนี้ค่ะ พอแม่กลับมาก้ให้ดูดเต้าต่อค่ะ ไม่จำเป็นต้องเสริมนมผงเลยค่ะ ถ้าร้องไห้ก้เบี่ยงเบนความสนใจค่ะ บางทีไม่ได้หิวแต่คิดถึงแม่ค่ะ

8y trước

ยินดีค่ะ ^_^

ไม่เป็นไรทานไปแล้ว ทานน้ำตามหน่อย อาจทำให้น้องท้อผูกได้คะ

8y trước

ขอบคุณค่ะ