ลูกดันท้องจนบางทีแม่รู้สึกเจ็บ แม่สงสัยว่าน้องกำลังบอกอะไรคะ

ขอความรู้หน่อยคะ แม่บ้านนี้ท้องได้27+2weekคะ ช่วงนี้แม่สังเกตุว่าลูกดิ้นเบาลง แต่ก็ยังเตะปกติคะ แม่แค่รุ้สึกว่าไม่แรงเท่าเมื่อก่อน ซึ้งแต่ก่อน เตะ ต่อยแรง และเก่งมาก พอมาช่วงนี้น้องดิ้นเบาลงจากเมื่อก่อน และชอบดันท้องบ่อยๆ จนบางทีแม่แอบเจ็บๆตรงหน้าท้องที่น้องดันออกมาคะ บางทีแม่ก็แอบคิดว่าน้องบิดตัวรึเปล่า รึว่าเปลี่ยนท่าไปมา แม่ๆบ้านไหนมีอาการเหมือนกันบ้าง มาแชร์กันคะ

บ้านนี้ชอบดันช่วงทานข้าวมากๆค่ะ ดันแล้วรู้สึกว่าท้องจะแข็งขึ้นมาทันที แต่แข็งแปปเดียวนะคะ แต่ความถี่ในการดันคือบ่อยมาก จนอิแม่กังวลว่าจะผิดปกติมั้ย แต่สอบถามพี่พยาบาลที่รู้จักแกบอกว่าถ้าดิ้นหรือดันแล้วท้องแข็งถือว่าปกติ เดี๋ยววันอังคารนี้หมอนัดจะถามคุณหมออีกรอบค่ะ ว่าเป็นเพราะอะไร ☺️😁

2y trước

☺️☺️✌️

น้องตัวใหญ่ขึ้นคะ การขยับตัวของน้องอาจจะยาก ถ้ายังรู้สึกว่าน้องดิ้น เราว่าน่าจะไม่มีปัญาอะไรนะค่ะ หรือถ้าแม่ไม่สบายใจ หาคุณหมอเลยคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ดิ้นเบา เหมือนน้องบิดตัวแต่เบามากไม่แรงเหมือนแต่ก่อน แต่ไปหาหมอมาเมือวาน หมอก็บอกน้องปกติค่ะ

หน้าจะปกตินะคะ ถ้าดิ้นเบาลง แต่ดิ้นเกิน10ครั้งก็ถือส่าปกติคะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจ ไปหาหมอถามหมอได้จ้า

ลองหาหมอนะคะแม่เพื่อความสบายใจของเราค่ะ

ดิ้นเบาเหมือนกันเลย