ลูกร้องโคลิกหนักมากกกก แม่แต่ละคนมีวิธีจัดการยังไงบ้างมาแชร์หน่อยค่ะ

ขอความคิดเห็นหน่อยนะคะแม่ๆ เหนื่อยมากลูกร้องตีหนึ่งทุกคืนเลยแทบไม่ได้นอน สงสารลูกก็สงสาร นอกจากอุ้มแนบอก เดินรอบจังหวัดก็แล้ว มีวิธีไหนอีกมั้ยคะ

ลูกเป็นโคลิกเหมือนกันค่ะ​ ถ้าเค้าร้องสักพักกินอิ่มแล้ว​ เปลี่ยนผ้าอ้อมแล้วยังร้อง​ ให้แม่เปิดเสียงไดร์เป่าผมกับเสียงฝนตกในยูทูปค่ะเงียบแน่นอนค่ะ​ แต่ครั้งไหนที่เปิดแล้วเค้าไม่หยุดร้องให้แม่ปิดเสียงก่อนพาอุ้มเดินให้เค้าร้องสักพักและเปิดไหม่ค่ะ​ เราทำแบบนี้ทุกวันช่วยได้เยอะค่ะ

บ้านนี้ใช้ความอดทนอย่างเดียวเลยค่ะ อะไนก็เอาไม่อยู่ อุ้มเดินด็แล้ว ปลอบก็แล้ว เขาจะร้องจนกว่าจะพอใจถึงจะหยุดและหลับไปเองค่ะ พอน้องได้เดือนกว่าๆ อาการโคลิกก็ค่อยๆเบาลงแล้วค่ะ เวลาร้องจับใส่เปลให้กินนมไกวๆไปวักครึ่ง ชม เขาก็หลับค่ะ

เปลี่ยนนมค่ะ บ้านนี้น้องโคลิกช่วงสองเดือนกว่าๆ ให้นมแม่สลับนมผง คุณหมอเลยแนะนำให้เปลี่ยนนมผงเป็นตัวย่อยง่าย และให้น้องนอนสบายๆเสียงรบกวนน้อยที่สุดทั้งกลางวันกลางคืนค่ะ ประมาณ2สัปดาห์ดีขื้นค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะร้องหนักมากพอ1ทุ่มตรงของทุกวันร้องหนักมากต้องใช้ผ้าเห่อเลยทีเดียวแล้วก็อุ้มกล่อมให้หลับสักพักก็หยุดร้องค่ะสู้ๆๆๆนะค่ะ

บ้านนี้ก็ร้องทุกคืนค่ะ โทรมพอกันทั้งบ้านเพราะร้องทีนึงก็ไม่มีใครได้นอน พี่สาวบอกให้ลองเปลี่ยนนมไม่รู้จะช่วยได้มั้ย

เปลี่ยนนมช่วยได้ค่ะ ลูกเราเคยเป็น ร้องไม่เอาอะไรเลย อ่านในเน็ตมีคนให้กินไฮคิวตัวนี้เลยลองดู คืนต่อไปไม่ร้องเลยค่ะ

แม่เช็คดีๆนะคะว่า over feeding มั้ย ให้ลูกกินนมเยอะไปก็อาจจะทำให้ไม่สบายท้องได้ค่ะ กินนมเสร็จจับอุ้มเรอทุกครั้งนะคะ

โคลิกกินไฮคิว คอมฟอร์ทช่วยได้ค่ะ กินวันสองวันเดี๋ยวก็หาย หายแล้วกินต่อไปสักพักนะคะ

เปิดเสียงปราบอโคลิคค่ะ บ้านนี้เอาอยู่ เปิดดังนิดนุงนะคะ กำหราบอยู่มีดดีนักแลค่ะ555

น้องอาจย่อยนมที่กินไปได้ไม่ดีค่ะ แนะนำตัว hi-q comfort นะคะ ตัวนี้ย่อยง่าย ลดโคลิกค่ะ