ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่พ

ก้นลูกเป่นนแบบนี้ ควรทำไงคะ

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่พ

ลูกเราคนโตเคยเป็นแบบนี้ค่ะ แพ้แพมเพิสค่ะ อับชื้น ช่วงที่เป็นเราไม่ใส่แพมเพิสเลย ใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดทุกครั้งหลังน้องฉี่หรือถ่าย และ ทายาแก้ผดผื่น มันจะแป้งอยู่ตัวนึง ชื่อ ว่า hi ใืช้ดีค่ะ ทาบางๆ แต่ต้องหลังเช็ดน้ำเกลือและซับให้ผิวแห้งนะคะ ถึงทาได้ ห้ามชื้น ต้องแห้งจริงๆ ถึงทา และเราก็เปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิสค่ะ อันนี้สำหรับลูกเรานะคะ ที่เคยเป็นแบบนี้ แต่หากไม่ไว้วางใจ ปรึกษาคุณหมอก็ได้ค่ะแค่มาแชร์ให้ฟัง

อับชืนใส่แพมเพิสมากเกินไปเป็นได้ในหน้าฝนและหนาวเพราะน้องฉี่บ่อย เอาวาสลีนเด็กหรือบีเพนเธนมาทาให้น้องกลางวันงึดแพมเพิสไปก่อนนะคะหายแล้วค่อยใส่ค่ะ

แป้งศรีจันทร์สำหรับเด็กค่ะ ลูกของแม่ก็เคยเป็นแบบนี้มาก่อน (อย่าใส่แพมเพิสนานเกินไปมันจะทำให้อับชื้นแล้วทำให้ก้นน้องแดงค่ะ)

2y trước

สู้ๆนะค่ะแม่❤️❤️

อับชื้น ต้องคอยเช็ดให้แห้งค่ะ แต่ถ้ามีรอยแบบนี้แล้วใช้บีแพนเท้น 2-3 วันก็หายค่ะ ขอให้น้องหายไวไวนะคะ

ใช้บีเพนเท่นทาค่ะ สองสามวันก็หาย ผ้าอ้อมหรือเพิสอับชื้นหรือเปล่าคะเเม่ ถ้าลูกแพ้ควรเปลี่ยนค่ะแม่

สงสารจัง ทำไมแม่ปล่อยให้เป็นขนาดนี้คะ สังเกตุลูกบ่อยๆนะคะ ถ้าเริ่มเป็นน้อยๆก็รีบหยุดใส่เพิส เลย

เปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิสที่ใสค่ะ งดเพิสก่อนสัก2-3วัน ช่วงกลางวัน ทาบีแพนเทน ห้ามทาแป้งค่ะ

งดใส่แพมเพริส ทาบีแพนเทน งดล้างด้วยน้ำอุ่นจัด ล้างเสร็จ เช็ดให้แห้ง ทาบีแพนเทน

น้องแพ้อึตัวเองค่ะ ไม่ก็แพ้แพมเพิส เวลาน้องอึรีบล้างเลยค่ะ (เอาวาสลีนทาค่ะ )

ทายาค่ะ บ้านนี้ใช้บีแพนเทน และอย่าปล่อยให้อับชื้นค่ะ ไม่ต้องทาแป้งนะคะ