ก่อนหน้านี้ ไม่ทราบว่าตนเองตั้งครรภ์ จึงได้ไปบริจาคโลหิต ถัดมาอีกสองสัปดาห์ มีอาการเบื่ออาหาร เวียนหัว หนาวสั่น จึงไปตรวจที่โรงพยาบาล ปรากฎว่า พบว่าตั้งครรภ์ >>>จึงอยากทราบว่าการบริจาคโลหิต มีผลกระทบตั้งครรภ์ในเด็กไหม เครียดและกังวลใจมากที่สุดค่ะ

ไม่มีผลกระทบค่ะเคยถามคุณหมอแล้วค่ะ แต่ก็ต้องทำใจตอนเถียงกับพยาบาลนิดหนึ่ง เพราะเราก็บริจาคเลือดได้ 2 อาทิตย์ก่อนจะรู้ว่าตัวเองท้อง ปกติเลือดเราเข้มข้นมาก พอฝากท้องเค้าก็ให้เราไปเจาะเลือดเพื่อตรวจ แล้วเค้าก็หาว่าเราเป็นโรคซีด หรือ โลหิตจาง เราก็อธิบายว่าเราเพิ่งบริจาคเลือดมามันก็เป็นธรรมดาที่เลือดเราจะจางไม่เข้มข้นตามเกณท์ที่ควรจะเป็นเพราะเราเพิ่งจะบริจาคเลือดไป ปกติเราบริจาคทุก 3 เดือนอยู่แล้ว แต่พยาบาลก็ยังยืนยันว่าไม่เกี่ยว เราก็เลยแล้วเเต่เค้าจะคิด พอสามเดือนถัดมาเจาะเลือดใหม่อีกครั้ง ปรากฎว่าเลือดเราเข้มข้นมาก (เราไม่เคยกินยาบำรุงเลือดที่หมอให้เลยนะ เพราะเรากินเเล้วเราแพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ได้เลยก็เลยไม่กิน) ตอนนี้น้องในท้องก็แข็งเเรงดีค่ะ

คุณแม่ปรึกษาคุณหมอหรือยังค่ะ ได้หายกังวลใจค่ะ