น้ำหนักขึ้นเยอะไปไหมค่ะ

ก่อนท้องน้ำหนัก61ตอนนี้ได้20wน้ำนัก70แล้วค่ะแม่ว่าน้ำหนักขึ้นเยอะไปไหมค่ะ

ลองคำนวนBMIเทียบตารางในหนังสือฝากท้องสีชมพูดูค่ะ หญิงตั้งครรภ์ ควรมีน้ำหนักขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ไม่เท่ากัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก และ BMI เดิม ก่อนตั้งครรภ์ · หาก BMI < 18.5 น้ำหนักควรขึ้น 12.5-18 กิโลกรัม ตลอดการตั้งครรภ์ · BMI 18.5-24.9 น้ำหนักควรขึ้น 11.5-16 กิโลกรัม ตลอดการตั้งครรภ์ · BMI 25-29.9 น้ำหนักควรขึ้น 7-11.5 กิโลกรัม ตลอดการตั้งครรภ์ · BMI > 30 น้ำหนักควรขึ้นเพียง 5-9 กิโลกรัม ตลอดการตั้งครรภ์

บ้านนี้ 31w วีค นน. ขึ้น 5 โลเองค่ะ หมอก็บ่นแล้วบ่นอีก กลัว นน. ลูกไม่ถึงเกณฑ์ ถ้าจำไม่ผิดหมอจะให้เพิ่ม นน. 10-15 โล ประมาณนี้ค่ะ แต่แม่ได้แต่ 5 โลเองหมอบอกให้พยายามกินอีกหนึ่ง เพราะท้องไม่ออก นน.แม่ไม่ขึ้น หมอเลยเป็นห่วงเรื่อง นน.ลูกกลัวไม่ถึงเกณฑ์ค่ะ แม่ลองไปซาวด์ดู นน. ลูกดูนะคะ ถ้าถึงเกณฑ์ปกติก็คิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะ 🥰

ส่วนตัวคิดว่าเยอะนะคะแม่ ระวังเรื่องเบาหวานนะคะ ของเรา 21วีค ไม่ขึ้นเลยสักขีด หมอยังให้ระวังเบาหวาน ยังแอดเครียดๆ

เยอะมากนะคะ ของเราจาก60 ขึ้นมา68.3 35+5วีค น้ำหนักลูกเกณฑ์ดี คุณแม่ลดน้ำตาลหน่อยนะคะเสี่ยงเบาหวาน

37w3dขึ้นมา5 โล ตอนแรกหมอกังวนว่า น้องจะน้ำหนักน้อย แต่พอวัดน้อง3100 ค่ะ

ของเราก่อนท้อง​ นน.62​ ตอนนี้34วีค​ นน81​ ขึ้นเยอะไปไหมค่ะ

เยอะค่ะแม่ระวังเบาหวานช่วงตั้งครรภ์นะค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง55ตอนนี้38+1wน้ำหนัก71แล้วคะ

เยอะนะคะแม่ ระวังเรื่องเบาหวานนะคะ