ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ก่อนท้องนํ้าหนัก45ตอนนี้ท้องได้8เดือนนํ้าหนักขึ้นเยอะมาก73.9ปกติมั้ยคะไปหาหมอทีไรหมอบอกว่านํ้าหนักเพิ่มขึ้นตัวบวมมาก

เราเคยตอน2ท้องแรกค่ะ นน.ก่อนท้อง44 โล ท้องแรก นน. ขึ้น 30 โล นน.ลูกตอนคลอด 2.9 โลค่ะ ท้องสอง นน. ขึ้น 43โล นน. ลูกตอนคลอด 3.3โลค่ะแม่ อาจจะเพราะเรากินตามใจปาก ขนม ของหวาน แป้ง น้ำอัดลม เราทานหมดเลย ได้กลืนน้ำตาลทั้ง2ท้อง แต่ไม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะค่ะ ท้องสามนี่ ท้องได้ 25Wแล้ว นน.ขึ้นมาแค่4 โลค่ะ แต่น้ำหนักลูกเกินเกนณ์นะค่ะท้องนี้เราควบคุมการกิน ไม่กินขนม ไม่กินของหวาน ไม่ตามใจปาก น้ำอัดลมทานบ้างอาทิตย์ล่ะ1-2ขวด ทานปลา ทานไข่ ทานผัก ทานน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลเลยค่ะคุณแม่ เราไม่ทานหมูแถมแพ้อาหารทะเลด้วยค่ะ😂อีกเดือนเดียวคุณแม่จะได้เจอเจ้าตัวเล็กแล้ว ขอให้เจ้าตัวเล็กแข็งแรงๆนะค่ะคุณแม่❤️🥰

ของเราก่อนท้อง 40 ตอนนี้ 37+4 หนัก 67 กิโลค่ะ แต่หมอไม่ได้ว่าอะไร ถ้าไม่มีโรคแทรกซ้อน ไม่มีความดัน ร่างกายแข็งแรง ลูกในท้องแข็งแรง ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้หมอบอกกินเยอะๆ แม่แข็งแรง ลูกแข็งแรง ก็พอ #เราอยู่ต่างประเทศหาหมอทุกเดือนตรวจแบบละเอียดทุกครั้ง เช็คทุกอย่าง แต่หมอไม่เคยห้ามเรื่องกินเลยค่ะ มีแต่บอกกินเยอะๆ 😁

ของเรา ก่อนท้อง 49 ตอนคลอดหนัก 68 คลอดน้องได้ไม่ถึงเดือนก็ 52 ค่ะ ตอนท้องบวมมากจนคนทักว่าจะคลอดก่อนกำหนดแต่ก็คลอดน้องตอน 38+1 ชอบกินน้ำอัดลมมากเเละได้กลืนน้ำตาลแค่ 1 ครั้งสรุปไม่ได้เป็นเบาหวานนะคะ แม่กินของแซ่บบบ555555 (ไม่ได้แพ้ท้องเลยมีอาการเบื่ออาหารช่วงไตรมาส 3 )

ขึ้นเยอะมากเลยค่ะ ทางนี้หมอให้คุมอาหารคุมน้ำหนัก ก่อนท้อง64 ตอนนี้35สัปดาห์ 73.50แล้วค่ะ แต่ท้องแรกไม่โดนคุมอาหารน้ำหนักขึ้นไป14กิโลค่ะ น้องออกแค่2โล7 รกน้ำคร่ำสายสะดือรวมๆแล้ว6โลที่เหลือลงแม่หมดเลยค่ะ รอดูท้องนี้ค่ะ หมอบอกลูกตัวใหญ่กว่าหลายเท่า

บ้านนี้ก็น้ำหนักขึ้นเยอะมากคะ ขึ้นจนหมอต้องส่งตัวไปตรวจน้ำตาลและผลก็ไม่ผ่านทั้ง50กรัมและ100กรัมเลยคะ😂 โดนสั่งให้คุมอาหารจนตอนนี้น้ำหนักตัวคงที่คะ แต่น้ำหนักน้องไปไกลกว่าเกณฑ์แล้ว😅

ขึ้นเยอะอยู่นะคะ บ้านนี้ก่อนท้องก็ประมาณ45-46 1-3เดือนแรกแพ้ท้อง น้ำหนักลดเหลือ43 พอเข้า16สัปดาห์ค่อยหายแพ้ 4-6เดือน น้ำหนักขึ้นเดือนละ3โล หมอยังบ่นเลยค่ะ ชั่งก่อนคลอด3วัน 59โล ลูกออกมา3,265กรัมค่ะ

เราก่อนท้อง 49 ตอนท้อง 67 คลอดแล้ว เหลือ60 ตอนนี้เหลือ50 คลอดน้องออกมาน้อง นน 2,624 ค่ะ แม่ นน ขึ้นก็ดีนะคะตอนท้อง ถ้าตรวจนำ้ตาลแล้วปกติแม่ก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ คลอดน้องออกมาก็ค่อยมาลดอีกที

เราก่อนท้อง53 ตอนนี้ท้องได้8เดือนน้ำหนัก60.4 คุณหมอบอกว่าน้ำหนักคนท้องจะขึ้นไม่เกิน10โลใน9เดือนเลยหาของกินที่ทำให้น้ำหนักไม่ขึ้นเยอะมากและมีประโยชน์ต่อลูกค่ะ😅

เยอะอยู่ค่ะ ในครรภ์เดี่ยว ตอนท้องแรกขึ้นมา14โลค่ะ ท้อง2ตอนนี้36สัปดาห์ขึ้นมา9โลกว่าแล้วค่ะเหลืออีก3อาทิตย์จะถึงกำหนดผ่าแล้วค่ะ

ตอนก่อนท้องเรา45 ค่ะ แต่ก่อนคลอด 68 😂 ลูก3500 คลอดมาแม่เหลือ 61 ตอนนี้ลูก5เดือนหนัก51 จ้าถ้าแม่เปนคนตัวเล็กเลี้ยงลูกเดี้ยวก็ผอมจ้ส