อายุครรภ์ได้ 31 วีค น้ำหนักตัวแม่ขึ้นมาจากก่อนท้อง แค่ 6กิโล ปกติไหมคะ

ก่อนท้อง 59 ตอนนี้พึ่งขึ้น 65 เองค่ะ ดูจากบ้านอื่นๆเเล้วดูขึ้นเยอะ เลยกังวลว่าน้องจะน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ อีกอย่างพึ่งท้องแรกค่ะ

ก็ดีแล้วนี่ค่ะแม่ ถ้าหมอไม่บอกว่าน้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ก็พอ แสดงว่าน้ำหนักลงน้อง หลังคลอดก็ไม่ต้องเครียดด้วยที่ต้องมาลดน้ำหนักที่ค้างๆอยู่

ถ้าซาวด์น้องแล้วนน.น้องอยู่ในเกณฑ์ปกติ แม่ไม่ต้องซีเนียสเรื่องนน.ตัวเองค่ะ บางคนนน.แทบไม่ขึ้นเลยด้วยซ้ำ กินแล้วลงลูกหมด แบบนี้ดีแล้วค่ะ