ระบบขับถ่าย

กินอะไรช่วยให้ขับถ่ายดีค่ะ​ ท้องผูกถ่ายไม่ออกแต่ปวดท้อง​ ทรมานจังค่ะ

เราเป็นแบบคุณแม่เลยอะไรๆก็ไม่ได้ผล ผลไม้ก็ทานไม่ได้คุมน้ำตาลอยู่ คุณหมอเลยจ่ายยา ชื่อ มิลค์ออฟแม็กนีเซีย มาค่ะขวดขาวๆแม่ไปซื้อร้านขายยาได้เลยปลอดภัยแน่นอน ทานหนแรกสักครึ่งแก้วเล็กนะคะ ไม่อันตรายจ้า แล้วรอปวดแบบไม่ต้องเบ่งเลยจ้า

กินโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยว มะละกอสุก กล้วยน้ำว้า ดื่มน้ำวันละ 2-3ลิตร ดื่มนมตอนเช้าตื่นนอนและก่อนเข้านอนทุกวันค่ะ เราถ่ายเกือบทุกเช้าค่ะ

ที่บ้านทานข้าวขาวผสมข้าวกล้อง ข้าวมันปู ละใส่ควินัวไปด้วยเวลาหุง ตั้งแต่ท้องมาไม่มีปัญหาท้องผูกเลยค่ะ อาหารอย่างอื่นก็ทานปกติ

เราทานแต่ผักและผลไม้ทุกวัน ทานสลัดทุกเย็นเลยค่ะ เลยไม่มีปัญหาท้องผูกที่สำคัญทานน้ำให้เยอะนะค่ะ

เราก็เป็นอยู่ค่ะ หมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ ทานโยเกิร์ต แล้วก็พวกมะละกอสุก มะม่วงสุก

นี่กินบีทาเก้นวันละขวด พรุ่งนี้เช้าขับออกหมดเลยค่ะ

น้ำลูกพรุน ซันสวีทค่ะ ส่วนตัวเห็นผลชัดมาก

บ้านนี้กินมะละกอสุก และน้ำมะนาวปั้นคะ

มะละกอสุก มะม่วงสุก น้ำลูกพรุน

ตอนนี้เปนยุเหมือนกันทรมารมาก