อาหาร

กินอะไรจึงจะลงที่ลูกค่ะอยากให้มีน้ำหนักเยอะๆตอนคลอดตอนนี้ได้6เดือนแล้วหนัก49.9 โล ต้องกินอะไรบำรุงรึป่าวค่ะ

เน้นทาน เนื้อนมไข่ แล้วก็กล้วยน้ำว้าค่ะ หลังทานอาหารแม่อย่าพึ่งทำอะไรนะคะ นั่งพักผ่อนเอนหลังสัก1ชั่วโมง เพื่อให้สารอาหารลำเลียงส่งไปให้ลูกก่อน ของเราตลอดการตั้งครรภ์ น้ำหนักขึ้นมา12โล น้องคลอดมาหนัก 3,860 กรัมค่ะ คลอดน้องได้ครึ่งเดือน น้ำหนักลดลงเหลือเท่าเดิมแล้วค่ะ

เราทานอาหารใหม่สด อาหารสุก ครบ5หมู่ เสริมนมแอนมัม สลับกับดีน่างาดำบ้างค่ะ เวลาว่างทานผลไม้เช่น แอปเปิ้ล​ สตอเบอรี่​ กล้วย มะละกอ ส้ม มะพร้าว​ แก้วมังกร​ เป็นต้นค่ะ

ไข่ต้มวันละ 1-2 ฟอง นม 1-2 กล่อง(ไม่เกิน 3 ก.ต่อวัน) กล้วยน้ำว้า มื้อละ 1 ผล(เช้า/กลางวัน/เย็น) หรือ 1-2 ผลต่อวัน

เน้นไข่ เนื้อสัตว์ค่ะ ปลา หมู ไก่ ได้หมด นน.เราก็ขึ้นเยอะช่วงไตรมาส 3

บ้านนี้ หมอให้เน้น นม ไข่ ปลา ค่ะ หมอบอก ลูกจะน้ำหนักดี

ซาวน์ดูนน.ลูกบ้างยังค่ะ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ

กินผลไม้ กินผัก กินของมีประโยชน์ค่ะ

กินไข่ต้มวันล่ะฟองค่ะ

เน้น ไข่ กล้วยน้ำว้าคะ

เนื้อ นม ไข่ ผักผลไม้