ท้อง7วีค มีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารค่ะ

กินอะไรก็อวกออกหมด แบบกินแล้วมันอืดท้อง ย่อยไม่ทัน ต้องอวกออกหมด แล้วเเบบนี้ลูกจะได้รับสารอาหารบ้างไหมค่ะ เพราะบางทีกินข้าวไป1ชาม นมอีก1กล่อง อีกสักพักมานั่ง เเล้วมันเหมือนไม่ย่อย อืดท้อง แล้วมีไรคาอยู่ตรงคอคือต้องอวกถึงจะโล่ง ช่วยเเนะนำวิธีหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กินน้อยๆค่ะ​ ถ้ากินเยอะจะอึดอัด​มากกกก​ เช้าบางวันเรากินนมกล่องเดียวอาจจะมีขนมปังนิดหน่อย​และพักก่อนค่ะ​ อีก1-2ชม.ค่อยกินข้าว​ กินแบบแบ่งเป็นมื้อเล็กๆนะคะ​ อย่ากินจนหมดทีเดียว​ และเคี้ยวนานๆละเอียด​ๆ​ ตอนนี้เหมือน​เด็ก​อมข้าวเลยค่ะ​ กินข้าวช้ามาก​ แต่ก็ต้องพยายามปรับตัว​ จะดีขึ้น​นะคะ​ เราก็ยังมีอาเจียนบ้างแม้จะแบ่งกินแล้ว​ อยากอาเจียน​ก็อาเจียน​เลยค่ะ​ ไม่งั้นทรมาน

2y trước

เป็น​เหมือนกัน​ค่ะ​ บางวันพยายามกินน้อยแล้วก็ไม่รอด😅 สู้ๆค่ะแม่​ เดี๋ยว​จะดีขึ้น​เรื่อยๆนะคะ

ยังได้รับค่ะ ในช่วงแรกน้องจะได้สารอาหารเก่าจากคุณแม่ที่ร่างกายสะสมไว้ เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่มีอาการอาเจียร หรือทานได้น้อยในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ยังไม่ต้องกังวล คุณหมอบอกมาอีกทีค่ะ 😊

2y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนเเรกกังวลมาก❤️