คุณแม่ท้องอ่อนน

กินยาระบายได้ไหมคะ ขับถ่าย ยากอะคะ ใครพอมีวิธีไหมคะ

ห้ามค่ะ ต้องทานพวกผลไม้แทน

ไม่ควรซื้อยากินเองค่ะแม่ ยิ่งท้องอ่อนอยู่ด้วย แนะนำให้ไปพบคุณหมอนะค่ะ กินยาเฉพาะที่หมอจ่ายเท่านั้นค่ะ

ไม่ได้ค่ะ หมอจะสั่งจ่ายยาระบายให้ในเคสที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น ต้องให้หมอเป็นคนพิจารณาค่ะ อย่ากินเอง เสี่ยงมดลูกบีบตัวได้ ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นใจสุดๆ

กินน้ำพรุนคะ

มดลูกบีบตัวค่ะ กินไม่ได้เลย

ไตรมาสแรกไม่ควรกินยาระบายค่ะ กินผัก ผลไม้ เยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำลูกพรุน น้ำมะนาว นมเปรี้ยว