สอบถามค่ะ

กินน้ำแข็ง ทุกวัน ตั้งแต่ท้องอ่อนๆจนตอนนี้ 5เดือนแล้ว แต่คนจะห้ามไม่ให้กินน้ำแข็งเพราะจะทำให้ลูกหัวโต จริงไหมค่ะ แม่ๆ คนไหนชอบกินน้ำแข็งบ้างค่ะ

บ้านนี้ แพ้ท้องต้องกินน้ำแข็งทุกวันและเคี้ยวน้ำแข็ง ถ้าไม่ได้กินรู้สึกทรมาน หงุดหงิด ถามหมอที่ฝากครรภ์กินทุกวันเป็นอันตรายมั้ย หมอตอบว่ากินไปเลยแม่ ไม่เป็นอันตรายค่ะ ตอนนี้25 สัปดาห์ก็ยังกินต่อเนื่องอยู่ค่ะ เชื่อหมอค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะ คงเป็นกุศโลบายหลอกคนท้องไม่ให้กินน้ำเย็นมากกว่าค่ะ เพราะหลังคลอดเขาจะให้กินแต่น้ำอุ่น น้ำอุณหภูมิห้องปกติกลัวจะติดกินแต่น้ำเย็นๆมากกว่าค่ะ

ตอนท้องกินทุกอย่างค่ะ ขนมหวาน ชาเย็น เฉาก๋วย ชานม ไม่ค่อยได้กินน้ำมะพร้าวเลย ชอบกินโยเกิต นมเปรี้ยว น้องแข็งแรงดีจ้า 4 เดือน 7 โลแล้ว

ใครห้ามกินน้ำแข็งคะ? พ่อ แม่ แม่ผัว หรือป้าข้างบ้าน ถ้าหัวโต ก็คงโตทุกคนแหล้ะค่ะ ไม่มีใครอดน้ำแข็งได้ถึง9เดือน10เดือนหรอก

ตอนท้องบ้านนี้ขี้ร้อนบอกแฟนให้ซื้อน้ำแข็งก้อนมาใส่น้ำกินบางทีก็เคี้ยวน้ำแข็งกินทั้งวันลูกออกมาก็ปกตินะค่ะ

กินตลอดค่ะกินทุกวันค่ะจนคลอดลูกคลอดออกมาปกติดีค่ะคลอดก็ง่าย บางคนบอกว่ากินน้ำเเข็งยากเเต่เราคลอดง่ายมาก

กินเหมือนกันคะถ้ากินน้ำแล้วไม่มีน้ำแข็งกลืนไม่ลงจะอวกทุกทีเลยขาดน้ำแข็งหรือน้ำเย็นไม่ได้้ลยคะ

ไม่เกี่ยวนะคะตอนท้องทานทุกวันเลยเพราะแพ้มากค่ะ น้ำไม่เย็นก็จาอ้วกจ้า ลูกออกมาก็ปกติดีค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้กินทุกวันตั้งแต่ท้องจนคลอดหลังคลอดก็กินจนตอนนี้น้อง1ขวบแล้วปกติดีค่ะ

งดบ้างก็ได้นะคะบ้านนี้แม่เราบอกว่าเดี๋ยวลูกออกมาตัวเหลืองค่ะ (แล้วแต่ความเชื่อ)😊😊😊