9วีค

กินน้ำมะพร้าวได้มั้ยคะ

สามารถทานได้เลย แต่ในปริมาณไม่เกิน 1 แก้วต่อวัน และจะดีต้องเป็นมะพร้าวสด ที่กินเลย ไม่ควรเปิดแล้วทิ้งไว้ ไม่ทำให้แท้ง ไม่ได้ล่วยล้างไข ไม่ได้ทำมห้ผิวขาว ยังไงลองค้นข้อมูลดูเพิ่มเติมนะคะ เพราะประสบการณ์ ความเชื่อของคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ตอนท้องอ่อนๆ 8 วีค เคยถามหมอนะคะ หมอบอกทานได้ เพราะคนสมัยก่อนก็ทานกัน แต่เราไม่กล้าค่ะ เพราะคนที่บ้านบอกว่า มันทำให้มดลูกบีบตัว เพิ่งจะมาทานบ้างตอน 5 เดือนจ้า แต่เค้าบอกว่า ทานตอนช่วงไตรมาส 3 แล้วดีค่ะ

กินได้จ้าแต่ควรนานๆกินที เอาไว้ช่วงสัก 4 เดือนค่อยกินทุกวันจ้า วันละลูกพอจ้า แนะนำกินเป็นลูกสดนะคะ ไม่ควรกินน้ำมะพร้าวที่เค้าขายทั่วไปแบบแก้วแบบถุงเพราะเค้าผสมกับน้ำเชื่อม ไม่ดีจ้า

แล้วแต่ร่างกายของแม่แต่ละคนค่ะ ถ้าจะกิน แนะนำเป็นสดๆจากต้นนะคะ ไม่ควรกินที่แช่ไว้นาน กินนิดเดียวก็ได้ค่ะถ้าแม่กังวล

แล้วแต่ความเสี่ยงของแต่ละบุคคลค่ะเพราะบางคน ก็บอกว่าทานได้ปกติไม่เป็นอะไรบางคนก็บอกว่าทานแล้วปวดท้องมดลูกบีบตัว

ไม่ควรกินค่ะ เพราะช่วง1-3เดือน มีคนอื่นเขาบอกว่าเหมือนขับน้องออก แต่ไม่ทราบที่แน่ชัดนะคะ

ท้องอ่อนๆไม่ครวกินนะคะเพราะน้ำมะพร้าวจะบีบมูดลูกทำให้แท้งได้คะ เราก้แท้งมาแล้ว

อยากกินมาก ของโปรดแต่ต้องอดใจไว้ เพิ่งมาเริ่มกิน ตอน 18W เองคะ แต่กิน ไม่เยอะนะ

เค้ากินนะตั้งแต่เริ่มรู้ว่าท้อง แต่2-3วันกินที กลัวน้ำตาลค่ะ ตอนนี้13wแล้วค่ะ

อย่าพึ่งจะดีกว่านะคะ สัก 5-6 เดือนค่อยกินแล้วก็ระวังเบาหวานด้วยนะคะ