กำหนดคลอด

กำหนดคลอดของแม่ๆวัดจากซาวหรือนับประจำเดือนค่ะ อันไหนแม่นกว่ากัน ถ้าของเราวัดจากซาวกำหนดคลอด29 มีนา ตอนนี้30+6 แต่ถ้าจากหมอคาดคะเนจากการนับประจำเดือนจะกำหนดคลอด8มีนา ตอนนี้ 33+6 ลังเลค่ะว่าจะนับอายุครรภ์จากกำหนดคลอดอันไหนดี

นับจากการอัลตร้าซาวด์ตรงดี