น้ำคร่ำลดลง

กำหนดคลอด 13 สิงหาคม เงียบกริบ วันนี้ไปตรวจตามหมอนัด คุณหมอแจ้งน้ำคร่ำลดลง ให้แม่เลือกวันมาให้ยาเร่งคลอดวันที่11 สิงหาคม เพราะหมอบอกไม่ให้รอแล้วถ้ารอไปอีกจะเป็นอันตรายกับเด็ก ทั้งกลัวทั้งตื่นเต้น แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์เร่งคลอดไหมคะว่าเจ็บมากกว่าปล่อยให้เจ็บเองตามธรรมชาติไหม กลัวมากๆเลยตอนนี้ 😱

ปวดทรมานค่ะ 😅ปวดมากกว่าปวดธรรมชาตินะคะ ส่วนตัวคิดว่า มันถี่มากกว่าขึ้นไปอีก จากที่คิดว่าตอนปวดเองก็ระดับนึงแล้วนะ แต่แม่ทำใจให้สบายค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีค่า

ไม่เรียกว่าเจ็บค่ะ เรียกว่าปวด 5555 ปวดที่สุดในชีวิตเลย เพราะยังไม่เคยประวบอุบัติเหตุหนักๆ มีแต่คลอดลูหนี่แหละค่ะ เลยรู้สึกว่ามันปวดมากๆ